Chia sẻ bí quyết sử dụng font tiếng việt cho premiere chi tiết nhất

8
203
#3 Hướng dẫn cài đặt Font chữ tiếng Việt cho Premiere, Photoshop, After Effect

Rất nhiều bạn không biết cài đặt font tiếng việt cho premiere, hoặc sử dụng các font có sẵn khiến quá trình thiết kế và tạo ra chữ đẹp rất khó, hoặc cách điều chỉnh các chữ theo ý muốn của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách cài đặt font tiếng việt cho premiere và các vấn đề liên quan.

Hướng dẫn các cách cài đặt font tiếng việt cho premiere

Hiện hay, có rất nhiều cách để cài đặt font tiếng việt cho premiere hãy cùng Nhasachkimdong.com tham khảo 1 số cách dưới đây để dễ dàng hơn trong việc thực hiện nhé!

Cách 1: Cài font tiếng việt cho premiere phổ biến nhất

Đối với cách này bạn chỉ có thể cài đặt một vài font mà bạn muốn hoặc tải từ trên mạng về và chọn lọc theo ý thích. Đầu tiên việc bạn cần làm đó là chọn font chữ cho premiere muốn cài đặt. Sau đó nhấn chuột phải chọn Install. Chỉ với vài giây chờ đợi bạn đã có thể hoàn toàn làm chủ font đó trong premiere rồi. Quả thực rất dễ dàng phải không nào?

Cách cài font chữ trong premiere
Cách cài font chữ trong premiere

Cách 2: Cài cùng lúc nhiều font chữ cho premiere

Cách cài cùng một lúc nhiều font chữ cho premiere được sử dụng rất phổ biến nếu bạn muốn cài nhanh và cài tất cả font ấy để sử dụng trong premiere.

  • Bước 1: Nhấn Ctrl + A hoặc chọn nhiều font muốn cài đặt
  • Bước 2: Bấm chuột phải và chọn Install
  • Bước 3: Tích vào mục Do this for all current items

Ngoài cách trên, bạn còn có thể thực hiện phương pháp copy tất cả các font chữ cho premiere muốn cài đặt, sau đó paste chúng vào folder Fonts trong thư mực Windows nằm trong ổ cài Win của máy tính. Đường dẫn mà chúng tôi chia sẻ phía trên có dạng như C:\Windows\Fonts. Lưu ý, trong cách này bạn hoàn toàn sử dụng được font chữ mà bạn muốn mang đi chia sẻ cho mọi người

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng được cách này trên premiere. Việc bạn phải cần làm đó là điều chỉnh bộ gõ tiếng Việt UniKey về dạng Unicode và Telex. Sau đó bạn chỉ cần vào premiere nhấn phím T rồi tìm font bạn vừa cài đặt là có thể sử dụng được luôn nhé.

Lưu ý khi cài font trong phần mềm dựng phim
Lưu ý khi cài font trong phần mềm dựng phim

Những lưu ý khi cài font tiếng việt cho premiere

Trước khi cài font tiếng việt cho premiere bạn nên lựa chọn kỹ càng các định dạng font trước khi tải về, bởi có nhiều font chữ có thể sử dụng được trên premiere nhưng cũng có rất nhiều font chữ không thể sử dụng được.

Với các font chữ kiểu như Truetype hay Open Type chắc chắn bạn hoàn toàn có thể sử dụng được trên premiere ở các hệ điều hay khác nhau. Hoặc bạn có thể test một số font chữ bằng cách cài thử trên premiere và sử dụng để trau dồi thêm kiến thức và làm cho các bản video của mình trở nên đẹp hơn và chia sẻ với cộng đồng thiết kế dựng video nhé.

Hiện nay, trong thiết kế các font chữ ngày càng đa dạng và tất nhiên, ngôn ngữ cũng rất đa dạng. Với các font chữ ngôn ngữ phương Đông, ngôn ngữ Trung quốc, Nhật bản đều là những font chữ hình tượng và rất nghệ thuật, chính vì thế bạn có thể thử tải về để làm cho tác phẩm của mình thêm độc đáo và lạ mắt nhé.

Có rất nhiều font để bạn lựa chọn
Có rất nhiều font để bạn lựa chọn

Một lưu ý tiếp theo bạn nên chú ý là việc tuyệt đối không nên mở phần mềm premiere làm việc khi chưa cài đặt xong font chữ, bởi điều này có thể khiến bạn phải cài đặt lại font và phải chạy lại từ đầu.

Việc tải và cài đặt font tiếng việt cho premiere giúp cho bạn có thể sử dụng được nhiều loại ký tự chữ khác nhau, nhiều font chữ khác nhau. Và làm tăng sự lựa chọn cho bản thân trước nhiều loại font chữ làm cho văn bản trở nên phong phú hơn.

Các bạn tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Hy vọng với những cách cài đặt font tiếng việt cho premiere và những lưu ý trên giúp bạn có thể tự mình khắc phục lỗi premiere thiếu font tiếng việt, và muốn nâng cao tay nghề tạo ra những sản phẩm chữ đẹp một cách chuyên nghiệp thì chắc chắn bài viết này sẽ giúp ích cho bạn không ít nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách cài đặt font tiếng việt cho premiere hoặc trong quá trình sử dụng có vướng mắc gì comment để nhasachkimdong trả lời bạn nhanh nhất nhé.

8 COMMENTS

  1. Link Download Font chữ
    -font UTM https://app.box.com/s/zvh4tddpmiq157i3dinpq561ve8ojdwc
    -font iCiel https://app.box.com/s/kcci177wy919ou4hnsfl6e3ezhqmb74p

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here