3 lễ hội đặc sắc tại Ba Lan bạn nên tham dự một lần trong đời

0
4
Lễ hội Lajkonik truyền thống luôn mang đến cảm giác náo nhiệt
Lễ hội Lajkonik truyền thống luôn mang đến cảm giác náo nhiệt

Ba Lan không chỉ nổi tiếng với những lâu đài tráng lệ, trung tâm bán buôn wolka kosowska tấp nập với đa dạng mặt hàng, đất nước này còn gây ấn tượng mạnh bởi những lễ hội truyền thống. Bạn có thể điểm qua 3 lễ hội đặc sắc tại Ba Lan dưới đây để hiểu thêm về đất nước này.

Wianki – Lễ hội đặc sắc tại Ba Lan

Wianki là lễ hội truyền thống được tổ chức vào mùa hè tại Ba Lan có quy mô lớn nhất tại Krakow. Đặc trưng của lễ hội là các nam thanh nữ tú sẽ lựa chọn trang phục theo cặp đôi truyền thống, thả những vòng hoa tự tay họ làm xuống dòng sông. Những vòng hoa trôi trên sông sẽ giúp người phụ nữ dự đoán về tương lai của mình.

Wianki được xếp vào một trong những lễ hội được trông chờ nhất tại Ba Lan hiện nay. Vào lễ hội, đất nước này thu hút được lượng lớn du khách từ các quốc gia trên thế giới tham dự. Lễ hội còn thể hiện được nhiều nét đặc trưng văn hóa của người dân nên khiến du khách đánh giá cao technofirma.pl.

Lễ hội Viking 

Khi nhắc đến lễ hội truyền thống của người dân Ba Lan bạn không thể bỏ qua Viking. Bởi, lễ hội này được xem là nét đặc trưng văn hóa của vùng đất Wolin huyền thoại. 

Đến với lễ hội, bạn sẽ được tham gia hàng loạt các hoạt động hấp dẫn như xem trình diễn âm nhạc, triển lãm vũ khí và thưởng thức những món ăn đặc trưng. Ngoài ra, bạn sẽ được tìm hiểu về cách chế tạo vũ khí, cách để trở thành chiến binh Viking thực thụ… 

Lễ hội Viking được tổ chức thường niên vào ngày thứ ba cuối cùng của tháng 1. Lễ hội đánh dấu sự kết thúc mùa giáng sinh của người dân nơi đây. Vào thời điểm này, thời tiết Ba Lan cũng trở nên tuyệt đẹp. Bạn nên book ngay tour để tận hưởng sự thú vị của lễ hội. Chắc chắn, chỉ cần tham dự Viking một lần, trong những năm tiếp theo bạn cũng sẽ không ngần ngại đến với đất nước xinh đẹp này để tham gia lần nữa.

Lễ hội Lajkonik với những hoạt động hấp dẫn

Lễ hội Lajkonik truyền thống luôn mang đến cảm giác náo nhiệt
Lễ hội Lajkonik truyền thống luôn mang đến cảm giác náo nhiệt

Lễ hội truyền thống tại Ba Lan bạn không nên bỏ qua phải kể đến Lajkonik. Bởi, Lajkonik được tổ chức để tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống và ăn mừng chiến thắng vang dội của người dân khi chống lại sự xâm lược của Thành Cát Tư Hãn. Thời điểm tổ chức lễ hội bào thứ năm đầu tiên sau ngày lễ thi hài Chúa Cơ đốc hàng năm.

Bước vào lễ hội, người dân Ba Lan sẽ tụ hội tại sân tu viện Premonstraténia quận Zwierzyniec và tận hưởng sự náo nhiệt. Có đa dạng hoạt động được diễn ra trong những ngày này. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến: các hoạt động âm nhạc, cưỡi ngựa, trình chiếu các kỷ niệm về ngày chiến thắng…

Lễ hội Lajkonik luôn thu hút sự tham dự của nhiều người. Đến với lễ hội bnj không chỉ mục sở thị được sự tấp nập trong từng đoàn người tham dự mà còn hiểu được nét văn hóa của người dân nơi đây. Lễ hội hiện nay đã có nhiều đổi mới để phù hợp hơn với nếp sống văn minh hiện đại của người dân. Tuy nhiên, những phong tục tập quán truyền thống vẫn được lưu truyền và tái hiện qua mỗi năm thông qua đa dạng cách truyền bá khác nhau.

Trên đây là 3 lễ hội đặc sắc được tổ chức thường niên tại Ba Lan oceansub.pl. Bạn nên dành thời gian tham dự các lễ hội này để tận hưởng cảm giác đặc biệt. Đồng thời, nếu đã ghé Ba Lan đừng quên đến với trung tâm thương mại wolka kosowska để tậu cho mình những mặt hàng chính hãng với giá cực hời.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://nhasachkimdong.com/tin-hot

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here