(*_*) Ngủ ngon con yêu – Đọc truyện Cô bé bán diêm và Chuyện kể về gấu con

0
15Cho con yêu biết cảm thông với những số phận bất hạnh trong cuộc đời và học cách chia sẻ, yêu thương.
Cùng tìm hiểu những câu chuyện nhỏ khác sau đây:
1. Đọc truyện: Chim công và họa mi – Thỏ và rùa

2. Câu chuyện Cô bé hoa hồng: cho con yêu hiểu thêm về lòng hiếu thảo, biết yêu thương và giúp đỡ bố mẹ.

3. Đọc truyện Chiếc áo của gián đất. Câu chuyện chia sẻ với bé yêu về việc tôn trọng sự khác biệt, và biết yêu chính bản thân mình.

4. Đọc truyện Cô bé bán diêm và Chuyện kể về gấu con.[/B] Cho con yêu biết cảm thông với những số phận bất hạnh trong cuộc đời và học cách chia sẻ, yêu thương.

5. Đọc truyện Bé ong đi dự tiệc và Thằn lằn con đứt đuôi. Cho bé yêu khám phá thế giới muôn màu qua những câu chuyện nhỏ.

6. Đọc truyện Sứ giả mùa xuân và Ba chú bướm. [/B]Cho bé yêu cảm nhận về tình yêu thương và sự chia sẻ qua câu chuyện Sứ giả mùa xuân và Ba chú bướm

7. Đọc truyện Ve sầu và kiến. Chia sẻ cho bé về đức tính cần kiệm, biết chuẩn bị và lên kế hoạch cho tương lai.

8. [B]Đọc thơ và truyện về Tết Trung thu.[/B] Cho bé tìm hiểu về tết Trung thu qua những bài thơ và câu chuyện nhỏ liên quan đến bánh trung thu, đèn kéo quân…

9. Đọc truyện Thỏ trắng thông minh và Cóc kiện trời.[/B] Hãy cho bé mơ về miền cổ tích qua những câu chuyện nhỏ

10. Đọc truyện Sự tích con chuồn chuồn[/B], Cùng bé yêu khám phá cuộc sống tươi đẹp xung quanh

11. Đọc thơ “Về quê ngoại”, “Đồng quê”, “Nói với em”, “Cây dừa”. Cho con những ngày hè thú vị bằng cách về quê thăm họ hàng, đi câu cá, tắm sông, thăm đồng, bắt dế… để khi con về thành thị, ký ức đẹp của tuổi thơ sẽ mãi theo con.

12. Đọc truyện Nòng nọc đi tìm mẹ và Rùa con tìm nhà.[/B] Cho bé yêu tìm hiểu về vòng đời của loài ếch, và ngôi nhà đặc biệt của rùa.

13. Đọc truyện Cá voi con ơi, lớn nhanh nào.[/B] Kể con nghe vềt đại dương để con hòa mình vào sóng biển, khám phá thế giới quanh con.

14. Đọc truyện Dê đen và Dê trắng, để con yêu hiểu hơn về lòng dũng cảm.

15. Đọc truyện Gấu con và khỉ con. Trong việc dạy kỹ năng shống cho bé, bài học lễ phép nên là bài học đầu tiên cần chia sẻ với bé. Những câu chuyện nhỏ sẽ giúp bé dễ dàng nhớ về bài học này hơn.

16. Đọc truyện THỏ hồng chảnh chọe. Dạy trẻ chơi với người khác cực kỳ quan trọng, không chỉ giúp trẻ hòa nhập tốt hơn, mà khi trẻ có thể chơi với nhiều người, thì cơ hội học hỏi cho con được mở rộng.

17. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con. Hãy cho con yêu nghe những vần thơ mẹ viết tặng con.

18. Cho con yêu cảm nhận về lòng hiếu thảo và tính tự lập . Câu chuyện Kiến nhỏ lạc đàn sẽ giúp bé biết nghe lời ba mẹ, và yêu lao động.

19. Đọc truyện Ehon “Chiến công đầu tiên của bé Mi”. Hành trình lần đầu tiên bé Mi phụ mẹ mua sữa cho em. Câu chuyện giúp bé yêu biết yêu thương, giúp đỡ bố mẹ những công việc nho nhỏ trong nhà. Qua đó, giúp con yêu tự lập, và biết chia sẻ công việc chung, có tinh thần trách nhiệm.

20. Đọc truyện “Cây táo yêu thương – Chú chồn lười học – Thỏ con thích nói dối”. Cho con yêu hiểu rằng: hạnh phúc là cho đi, là dành tặng. Chúng ta sẽ hạnh phúc khi có dịp chia sẻ, giúp đỡ người khác.

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/giao-duc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here