BỘ SÁCH NHỮNG BÍ MẬT DIỆU KÌ CỦA CƠ THỂ

0
28

Những bí mật diệu kì của cơ thể là bộ sách gồm 5 cuốn được mua bản quyền và dịch từ tiếng Trung Quốc, dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Thông qua những câu chuyện nhẹ nhàng và bài học thú vị về bí mật của cơ thể người trong sự so sánh với các động vật khác, bộ sách không chỉ giúp trẻ phát triển nhận thức mà còn nuôi dưỡng những cảm xúc và lối sống đẹp, lành mạnh. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện riêng được thể hiện hấp dẫn.

Câu chuyện Sao tớ lớn thế này? kể về bé Bi rất thích ăn mì nhưng bé lại không biết sợi mì từ đâu mà có. Sợi mì có nhẹ như mình không? Vì sao mỗi lần ăn mì, bé thấy rất ngon miệng và có cảm giác mình cao hơn một tí, khoẻ hơn một tẹo? Sợi mì bé thế mà kì diệu biết bao! Câu chuyện giúp trẻ hiểu được và trân quý những điều giản dị nuôi dưỡng cơ thể mình lớn lên khoẻ mạnh mỗi ngày.


Nếu bạn muốn giúp trẻ có thêm hiểu biết thêm về hiện tượng hắt hơi ở con người thì có thể đọc cuốn Sao mình lại hắt hơi? Trong truyện, nhân vật bé Bi cứ bị hắt hơi liên tục. Chà! Nguy hiểm quá, vì hắt hơi có thể làm virus cúm lây sang người khác và gây bệnh đấy! Bé Bi thì không muốn ai bị bệnh cả, nên bé phải học cách “hắt hơi thật văn minh”…

Lưỡi mình sao thế nhỉ? kể vể việc bé Bi bị đau lưỡi nên ăn gì cũng khó. Bà đã giúp bé đỡ đau rồi kể rõ tác dụng của lưỡi. Lưỡi không chỉ giúp bé Bi biết cảm nhận các vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng… mà còn giúp Bi có thể nói được thành lời. Bi còn biết rằng ở động vật, lưỡi cũng có ích lắm. Lưỡi rắn có thể nhận biết được mùi. Lưỡi của thú ăn kiến tiết dịch để bắt mồi, tắc kè dùng lưỡi liếm nước mắt để uống….

Để trẻ của bạn hiểu thêm về ý nghĩa của những giọt nước mắt khi vui, buồn, hạnh phúc thì câu chuyện Cho tớ mượn nước mắt được không? là một lựa chọn hay. Việc Bé Bi khóc nhưng không có nước mắt khiến Bé bị mắng là hư, làm nũng. Bé Bi cảm thấy bị oan ức và tủi thân. Thế nên bé Bi đi mượn nước mắt của bác đầu bếp, của bạn voi, bạn sư tử.

Cuối cùng là câu chuyện Ai cũng nghe rõ cả. Một buổi hoà nhạc đặc sắc sắp diễn ra trong khu vườn xinh đẹp. Thế nên từ bé Bi đến chó chăn cừu, thỏ con, dơi nhỏ… ai ai cũng háo hức và muốn ngồi gần sân khấu nhất để nghe cho rõ. Nhưng có phải cứ ngồi gần sân khấu là nghe được tốt nhất không? Không, không, không phải đâu nhé! Bác Gấu thông thái đã phát vé cho từng bạn với vị trí ngồi rất phù hợp. Thế là qua câu chuyện, bé Bi đã hiểu thêm về khả năng nghe của từng loài vật.


Bộ sách Những bí mật diệu kì của cơ thể
Tác giả: Bi Shumin
Dịch giả: Maia
Khổ sách: 21 x 25 cm,
Số trang : 32
Giá bìa: 31.000 đồng/cuốn

Nguồn: https://www.nxbgd.vn/bai-viet/bo-sach-nhung-bi-mat-dieu-ki-cua-co-the-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here