Cách ghi âm giọng nói và chuyển đổi thành văn bản để gửi đến máy tính

0
30

Máy ghi âm trong thiết bị di động giúp mọi người có thể ghi lại những ý tưởng thoáng qua trước khi họ biến mất, đọc nhanh danh sách công việc cần làm và thực hiện các tác vụ của chủ sở hữu khác khi nói chuyện với điện thoại của họ . Mặc dù không dễ dàng để các thiết bị có thể hiểu được giọng nói của con người, nhưng một số chương trình cung cấp các ứng dụng công nghệ cao giúp biến bản ghi giọng nói thành văn bản mà bạn có thể gửi đến nhiều máy tính khác nhau.

cach-ghi-am-giong-noi-va-chuyen-doi-thanh-van-ban
Giọng nói cách âm và chuyển thành văn bản để gửi đến máy tính

Di động thiết bị của Apple

Nuance, công ty hàng đầu thế giới về nghệ thuật nhận dạng giọng nói, mang đến cho chủ sở hữu iPhone, iPod touch và iPad có thể ra lệnh bất cứ thứ gì và xem văn bản của họ nói. Nếu bạn có một trong những thiết bị này, hãy truy cập iTunes Store và tải Dragon Dictate về thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để chuyển lời nói thành văn bản bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu bạn muốn nhận văn bản trên máy tính của mình, hãy khởi động ứng dụng biểu tượng, chọn “Email” và ứng dụng chạy email ứng dụng của bạn. Văn bản bạn nói xuất hiện dưới dạng mới tin nhắn, bạn có thể gửi email cho chính mình hoặc người khác.

Device Android

Evernote, một chú thích dịch vụ trực tuyến phổ biến, tạo ra một ứng dụng Android có giọng nói dạng nhận dạng. Sau khi cài đặt ứng dụng Evernote Android, bạn có thể nhấn vào công cụ biểu tượng, nói và xem khi nó chuyển các từ của bạn thành ghi chú. Vì ứng dụng sử dụng văn bản phiên bản dịch vụ mà Google cung cấp, bạn phải kết nối Internet với Android của mình để thực hiện công việc này. Sau khi tạo văn bản chú thích, bạn có thể sử dụng bộ đồng tính năng của ứng dụng để đồng bộ chú thích với máy tính của mình.

Giong noi Google

Nếu đăng ký Google Voice tài khoản, bạn có thể sử dụng bất kỳ điện thoại nào để gọi đến số Google Voice của mình và để gửi lại tin nhắn cho mình. Google Voice chuyển đổi thư thoại thành văn bản xuất hiện trong thư hộp đến của bạn Google Voice. Sao chép văn bản này và lưu nó vào một tài liệu trên máy tính của bạn hoặc chỉ cần gửi văn bản trong một email cho người khác. Nếu bạn không có Google Voice, hãy truy cập trang web Google Voice, đăng nhập vào Google Voice tài khoản của bạn và làm theo hướng dẫn để thiết lập Google Voice. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy vào nút Đăng ký để tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn.

Lời khuyên

Hãy nhớ rằng thiết bị điện tử không phải là con người, vì vậy chúng ta có thể mắc sai lầm khi cố gắng tìm ra những gì bạn đang nói. Tóm tắt rõ ràng cách bạn nói và đọc kỹ văn bản mà anh ấy tạo ra. Ghi âm với tiếng tối thiểu xung quanh cũng giúp nhận dạng ứng dụng từ chính xác hơn. Nếu bạn tìm thấy lỗi trong văn bản, hãy sửa chúng trước khi gửi chúng vào máy tính của bạn. Tham khảo tài liệu đi kèm với ứng dụng hoặc di động thiết bị của bạn nếu bạn cần trợ giúp về công việc này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here