Cách gõ tiếng Việt trong Notepad không bị lỗi font chữ, hiển thị đẹp

0
6Cách gõ tiếng Việt trong Notepad, cách lưu file Notepad tiếng Việt không bị lỗi font chữ, văn bản hiển thị đẹp và rõ nét.
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Gõ tiếng việt trong Notepad tưởng chừng là một công việc rất đơn giản, nhưng hầu hết mọi người lần đầu tiên gõ tiếng Việt trên ứng dụng này đều bị lỗi không lưu được tiếng Việt có dấu. Vậy cách sử dụng Notepad như nào để bạn có thể gõ tiếng Việt trong Notepad? Để lưu file Notepad tiếng Việt không bị lỗi font chữ, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 01: Tạo mới một file Notepad, nhập văn bản tiếng Việt vào file.
Bước 02: Nhấn tổ hợp phím Crrl+S hoặc vào file, chọn Save để lưu file Notepad. Đặt tên file Notepad cần lưu, và quan trong nhất là chọn Encoding là UTF-8 để bạn có thể lưu được file Notepad tiếng Việt không bị lỗi font.

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy, bạn có thể gõ tiếng Việt trong Notepad thoải mái không bị lỗi font chữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn font chữ cho Notepad bằng cách vào Format, chọn Font và bạn có thể chọn font chữ, kiểu chữ và cỡ chữ cho file Notepad của mình.

👍Các chủ đề video hay tại Đỗ Bảo Nam Blog:
✅ Các câu hỏi kiểm tra IQ hay có đáp án:
✅ Hướng dẫn Proshow Producer toàn tập:
✅ All style Proshow Producer đẹp mới nhất:

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog! Nếu các bạn có những vấn đề cần được hỗ trợ về cách gõ tiếng Việt trong Notepad hoặc những vấn đề khác về tin học, bạn hãy comment ở dưới này để được hỗ trợ kịp thời.
Official Website: dobaonamblog.com
Official Youtube:
Official Facebook:
#DoBaoNamBlog #Windows #Font

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here