Hướng dẫn cách cân bằng âm thanh trong adobe audition dễ hiểu nhất

23
119
CÁCH LỌC TẠP ÂM, ÂM THANH KHÔNG MONG MUỐN TRONG ADOBE AUDITION CC 2018 BY VETHE2

Adobe Audition là một phần mềm chỉnh sửa được rất nhiều bạn ưa chuộng bởi tính ứng dụng của nó trong việc edit video. Thế nhưng nhiều bạn gặp rắc rối trong việc cân bằng âm thanh trong adobe audition và không biết phải xử lý như thế nào? Hiểu được điều ấy, bài viết hướng dẫn cách cân bằng âm thanh trong adobe audition sau đây của https://nhasachkimdong.com/ sẽ giúp bạn khắc phục những rắc rối trên.

Cách cân bằng tiếng ồn trong adobe audition
Cách cân bằng tiếng ồn trong adobe audition

Cân bằng âm thanh trong adobe audition theo từng track

Muốn cân bằng âm thanh trong adobe audition thì đầu tiên các bạn phải xử lý âm thanh trong từng track. Cụ thể như sau:

 • Wav Block Property: Đây là ứng dụng di chuyển track đến vị trí mới. Để thực hiện, các bạn chọn track, sau đó nhấn chuột phải vào vùng có tín hiệu âm thanh chọn Wav Block Property.
 • Track Pan: Đây là ứng dụng giúp chỉnh âm thanh nghe bên loa trái hay loa phải. Điều này phụ thuộc vào sở thích của từng bạn
 • Track Volume: Dùng để chỉnh volume cho track. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý trong khi các bạn thao tác, nhớ bấm chuột phải vào vùng không có tín hiệu âm thanh trên track.
 • Track Equalizer: Chỉnh EQ cho track âm thanh vừa thu. Các bạn bấm chuột phải vào vùng không có tín hiệu âm thanh trên track, chọn Track Equalizer. Sau đó các bạn chỉnh HI , MID , LO bằng các cần gạt đứng.
Cách cân bằng âm thanh trong từng track
Cách cân bằng âm thanh trong từng track
 • Rack Setting: Giúp bạn xử lý việc thêm ứng dụng. Việc để có âm thanh chuẩn sau khi thu, bạn chỉ cần thêm hiệu ứng Reverb là đủ.

Ở đây có nhiều hiệu ứng sẵn có của CEP cũng như của các chương trình làm nhạc khác. Chương trình tự động liên kết đến các hiệu ứng đó trong mục DirectX ở ô Installed Real Time Effects. Để sử dụng hiệu ứng hồi âm, đầu tiên các bạn cần mở hộp thoại Effect Rack. Lúc này trong phần Installed Real Time Effects bạn bấm chọn mục Delay Effects -> chọn Reverb -> sau đó nhấn nút Add. Mục đích việc làm này để đưa hiệu ứng vào phần Current Effects Rack.

Các bạn lưu ý, đối với các hiệu ứng khác các bạn cũng làm tương tự như thế. Chỉ cần chọn Reverb trong phần Curent Effects Rack rồi nhấn Properties để hiệu chỉnh. Các bạn có thể chọn bất cứ các hiệu chỉnh nào mà các bạn thích. Tuy nhiên, cần lưu ý các bạn không nên chọn reverb quá nhiều vì có thể làm mất đi tính trung thực của tiếng đàn hay giọng hát.

Xử lý âm thanh trong edit waveform

Sau khi đã cân bằng âm thanh xong thì các bạn cần tiến hành xử lý âm thanh. Đối với phần xử lý âm thanh trong edit waveform, các bạn có thể cắt bỏ hay copy (sao chép) một đoạn nào đó rồi paste (dán) nó vào vị trí khác trên track âm thanh, xử lý hiệu ứng cho từng phần của file âm thanh. Cách làm như sau:

Loại bỏ tiếng ồn trong adobe audition
Loại bỏ tiếng ồn trong adobe audition
 • Để cắt, sao chép hay dán thì bạn tiến hành chọn vùng rồi bấm chuột phải, chọn Cut (cắt), Copy (sao chép) hay Paste (dán).
 • Để xử lý hiệu ứng âm thanh chọn menu Effects rồi chọn các hiệu ứng mình thích. Bạn có thể nghe trước kết quả âm thanh xuất ra (Preview), nếu vừa ý thì nhấn OK. Chỉ cần những thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể xử lý âm thanh cho mình rồi.

Lưu định dạng file âm thanh

Sau khi đã cân bằng âm thanh trong adobe audition. Lúc này việc cần làm là tiến hành lưu định dạng file âm thanh. Thực hiện các bước sau: Chọn File -> Save All ->  Save Mixdown As để lưu thành một file nhạc hoàn chỉnh gồm tất cả các track .

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Sau đó, các bạn có thể chọn các định dạng cho file này là MP3 hay WAV tùy ý. Như vậy là bạn đã cân bằng âm thanh trong adobe audition một cách chuyên nghiệp mà không phải tốn xu nào để đi studio rồi.

Trên đây chính là bài hướng dẫn cách cân bằng âm thanh trong adobe audition dễ hiểu nhất dành cho các bạn. https://nhasachkimdong.com/ cảm ơn các bạn đã đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi

23 COMMENTS

 1. Cảm ơn bạn đã chỉ cách cân chỉnh âm thanh trong adobe audition về tầng số phổ, hay lắm, cảm ơn

 2. Bản Cc ,2018 này mỗi lần mình nhấn R đỏ lên để thu âm thì luôn bị tiếng vọng laii trong tai nghe. Bản cs6 thì không bị. Có cách nào chỉnh không bạn

 3. Bạn cho mình hỏi cách tách tiếng ca si ra khỏi nhạc bằng phần mềm này nha. Cảm ơn nhiều nhé!

 4. cảm ơn bạn , video của bạn thận sự hữu ích … mình đã học đc điều mình cần ! Cảm ơn bạn lần nữa

 5. chào bạn. mình muốn tách lời bài hát lấy beat thì làm như thế nào. âm thanh nhận được trong trẻo gần giống file gốc

 6. Em ghi âm giọng bị vang lại qua tai nghe em nói là nó kiểu như vang delay ạ nó kéo dài ra anh biết chỉnh sao ko ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here