Chọn Nghề Phù Hợp Với Tính Cách

45
21Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách.

Lựa chọn nghề nghiệp với các bạn sinh viên mới ra trường đang là một trong những vấn đề được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Vì theo số liệu thống kê của Viện Khoa học Lao động và Xã hội thì tính đến quý 2 năm 2017, nước ta có 575.100 thanh niên đang thất nghiệp, trong đó có 183.100 người là cử nhân và 82.600 người đã tốt nghiệp hệ cao đẳng.

Chính vì thế, ở video lần này Draw Your Brain sẽ cùng các bạn khám phá những phương pháp để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách và sở trường của mỗi người thông qua những bài trắc nghiệm như Holland Career Code hay 16 Personalities. (Toàn bộ những bài kiểm tra này đều dựa trên những công trình nghiên cứu khoa học về tâm lý học uy tín trong những năm gần đây)

Truity:

16 Personalities:

Nguồn:

Handbook of career development in academic psychiatry and behavioral sciences – Tác giả: Rober & Hilty.
Human development – Tác giả: Robert V.Kail & John C.Cavanaugh.
Life-span Human Development – Tác giả: Carol K Sigelman & Elizabeth A.Rider

——————————-

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT –
Minh –

Youtube:

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn:https://nhasachkimdong.com/

45 COMMENTS

 1. Thật sự đúng nếu ko có đc ước mơ e mình sợ một ngày mình ko tìm thấy đcc ước mơ . Mình sợ ba mẹ sẽ buồn vì ước mơ của mình chưaa đc xác định. cuộc sống khó khăn mình chỉ mong sớm tìm đc ước mơ để mình có thể cố gắng chạm nó tiến gần tới nó😑

 2. Em 2002. Em muốn học bên kinh tế. Em có thể đậu trường đh nào nhỉ. Điểm đh t nghĩ tầm 17->18₫.mn giúp e vs.

 3. Em là một người kém trong việc giao tiếp với mọi người, hầu hết là ngại nc với người mới quen, nhưng lại thích một công việc năng động, hiện đại, ko gò bó, hơi thiên hướng nghệ thuật kiểu nghệ thuật, phong cách ưa thích theo kiểu ngầu ngầu nhưng không biết mình nên chọn nghề nào cho phù hợp xin tư vấn giúp em với ạ em cảm ơn.

 4. huongnghiepsongan.com
  Đây là 1 trang khá hay và phù hợp cho các bạn tìm hiểu nè.
  Có bài test đặc tính nghê nghiệp Holland free và các bài viết hay về đặc tính nghề nghiệp.

 5. Cho mk hỏi chút !
  Nghành thiết kế đồ họa có phải là nghành đáng chọn ko nhỉ !
  Nguy cơ thất nghiệp có cao ko !
  Hay nó sẽ trở nên lỗi thời trong thời gian ts ?

 6. Anh ơi, anh làm 1 video giới thiệu những cuốn sách anh đã đọc đi, em bây giờ muốn mua 1 cuốn nhưng chẳng biết chọn cái nào

 7. Em vừa muốn lên thì có người đạp xuống … Không là bị hại cho đi xuống nhìu khi biết như vậy học được đó .. nhưng tại em mặc cệ ..

 8. Mọi người ơi em hỏi cái này không liên quan ạ là hiện nay em đang cảm thấy sợ, lo lắng mỗi khi nói chiyện với mẹ vì mẹ em luôn bắt em phải học để thi học sinh giỏi mà lực học của em lại không theo kịp, em lại không dám nói cho mẹ biết vậy em nên làm gì để bớt đi trạng thái sợ mỗi khi nói chuyện với mẹ ạ

 9. Anh ơi làm một video về việc rớt đại học hay nếu học thì học một trường không đúng với khả năng cũng như sở thích của mình í hoặc là do áp lực và do sự mong muốn của ba mẹ á ạ

 10. Hồi nhỏ mk muốn trở thành 1 gv. Nhưng bây h mk muốn học ngành kte hoặc tham gia vào chính trị…. Ngoài ra mk k có 1 đam mê nào nx

 11. A ơi :" chính trị gia là mình hc bên toán lí hóa đúng ko a – để trở thành chính trị gia thì cần những tiêu chí gì ạ .?

 12. Cuối cùng cũng giúp bản thân hiểu đuoc them cái gì đâu , những thứ anh nói , tới cái độ tuổi để “ search “ từ khoá và tìm đến clip này đều đã biết hết rồi . Cái cần là ai đó giúp khám phá thêm về bản thân thôi . Anh nói chung chung vòng về vãn là quảng cáo cái web ..

 13. Mình định học hàn quốc học đại học khxhnv nhưng ko biết cơ hội việc làm ntn và có cần biết tiếng hàn trước hay ko. Xin mn cho ý kiến

 14. A nói chuẩn quá đi, video thực sự đã cung cấp những thông tin rất cần thiết, cảm ơn a rất nhiều ạ

 15. Mình hiện tại 19 tuổi

  Hiện tại đang học ngành quản trị khách sạn,mình thì không có đam mê với ngành mình đang học,như mình học như toàn lý thuyết nào học nguyên lý kế toán,quản trị học,…học như kiểu sao sao á.Thật sự mình chừ mình muốn bỏ học lắm,nhưng lỡ thôi cho 2 năm nữa mình ra trường cho rồi.

  Hiện tại bạn bè của mình nghỉ học,có đứa học ngành kế toán, nhưng mà không phù hợp,nghỉ lun,chừ nó đang làm thu ngân quán cafe và học tiếng hàn.

  Còn mình hiện tại rất phân vân,mình hiện tại thì đang học online tiếng anh trên wordbit,nói chung thì mình là người khá hậu đậu,không được lanh lợi cho mấy,mình hiểu chậm lắm.Mình ko phù hợp ngành mình đang học,mình rất buồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here