Cô gái khỏa thân cho cha vẽ .mp4

25
4Cô gái xinh đẹp đã khoả thân để cha mình vẽ cho biết, ban đầu cô cũng không tán thành đề nghị của cha, nhưng sau nửa năm, với sự động viên cổ vũ của mẹ, cô đã nhận lời. Cô cho rằng, kẻ nào phê phán cha con cô là đi ngược đạo đức, mỹ tục, thì tư tưởng của họ thật quá bậy bạ và không hiểu gì về nghệ thuật.

Tráng Bình là hoạ sĩ 61 tuổi và con gái ông — Lý Tần vừa tròn 23 tuổi. Vào thời điểm trung tuần tháng 1/2010, nếu hỏi 10 người có biết đến câu chuyện này hay không thì đến 9 người lắc đầu không biết. Tuy nhiên, sau ngày 18/1/2010 khi diễn ra Triển lãm tranh quốc tết lại Trùng Khánh (Trung Quốc) với những tác phẩm của Lý Tráng Bình được trưng bày thì chỉ trong một đêm ngắn ngủi, bố con hoạ sĩ này và câu chuyện của họ đã trở nên nổi tiếng.
Sau sự kiện, các phương tiện truyền thông ráo riết tìm gặp 2 nhân vật chính trong câu chuyện để phỏng vấn nhưng thật khó khăn bởi họ gần như lẩn tránh. Khi gặp được Lý Tráng Bình, ông chỉ nói về công việc và triết lý nghệ thuật, ít khi nhắc đến con gái. Phóng viên tiếp tục truy vấn thì ông cho biết, con gái cũng bị áp lực khi nhận được những lời phê bình từ khán giả xem tranh. Phóng viên tiếp tục gọi điện gặp Lý Tần nhưng cô từ chối trả lời phỏng vấn cũng như không muốn tiết lộ ảnh cá nhân và địa chỉ nhà riêng trên báo chí. Đài truyền hình Phượng Hoàng cũng mời 2 bố con lên Bắc Kinh để phỏng vấn nhưngn cô đã từ chối và để bố đi một mình.

Khi được hỏi về việc một số chuyên gia văn hoá phê phán hành động của bố con cô là đi ngược với thuần phong mỹ tục, cô nói: “Sau khi sự kiện này được biết tới, nhiều người xem tranh dưới góc độ nghệ thuật, thể hiện sự tán thành cũng như thú vị với công việc của chúng tôi.

Tuy nhiên một số người thì lại phê bình quá gay gắt khó có thể chịu đựng, coi đó là hành động vi phạm thuần phong mỹ tục và luân lý đạo đức. Họ thực sự là hồ đồ, đã là hoạ sĩ tả thực, không ai là không từng vẽ cơ thể người. Trong tất cả các học viện mỹ thuật, đều có môn vẽ người luôn là môn học bắt buộc, chẳng lẽ, những hoạ sĩ, những người vẽ tranh về người đều có quan hệ bất chính với người mẫu vẽ tranh hay sao?!
Khi vẽ tranh, cha con chúng tôi đơn thuần ứng xử như một hoạ sĩ và một người mẫu. Phải chăng những học giả đạo đức kia không hiểu nghệ thuật, không biết rằng vẽ khoả thân là một nguyên tố quan trọng trong trường phái tả thực hay sao!”.

Hành động hy sinh vì nghệ thuật của Lý Tần được các nhà nghệ thuật nước ngoài đánh giá tốt và khen ngợi.
Theo tìm hiểu, Lý Tần không chỉ là người mẫu cho cha, cô còn thực hiện các công đoạn khác trong quá trình vẽ tranh giống như một hoạ sĩ.
Lý Tần cho biết, ban đầu cô cũng không tán thành việc này, khi cha cô đề cập việc để cô làm mẫu nude, cô đã từ chối ngay lập tức (thời gian vẽ về đề tài này là 6 năm về trước, lúc đó Lý Tần 17 tuổi). Tuy nhiên, sau nửa năm do dự, vớí sự động viên cổ vũ của mẹ khi nói rằng, những bức tranh đó sẽ mãi mãi lưu giữ vẻ thanh xuân trong trẻo của con gái, lại đúng thời điểm cô được xem bộ phim “Hoạ quỷ” nổi tiếng của Trương Nghệ Mưu với nhân vật trong phim đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật, cô đã đồng ý.
Cô gái trẻ nhấn mạnh: “Với những người nghĩ rằng việc làm đó không hay, tôi cảm thấy tư tưởng của họ quá bậy bạ. Thật lòng, tôi hiểu rằng nghệ thuật cần người mẫu, nhưng thực tế tôi cũng sợ bị chê xấu và nghĩ rằng cha tôi khó mời được người khác, chẳng lẽ nào dưới bàn tay nghệ thuật ưu tú của ông, tôi lại không hưởng ứng”. Ngoài cha cô, cô không làm mẫu khoả thân cho bất kỳ ai khác.
Hiện các diễn đàn vẫn không ngừng bình luận về sự kiện này. Nhiều người nước ngoài đang có nhã ý hỏi mua tranh của Lý Tráng Bình và các phương tiện truyền thông liên tục mời phỏng vấn hai cha con ông.

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/giao-duc

25 COMMENTS

  1. các người suốt ngày dựa vào cái này làm vì nghệ thuật…tất cả chỉ là ngụy biện cho cái điên rồ,ngu ngốc,làm trò cười cho thiên hạ mà thôi

  2. minh nghj do' chi la mot nghe dam me nghe thuat ko co j de dang' noi ca, chj co nhung nguoi dat chuyen tinh duc len hang' dau wa' do' thoi, minh chap nhan chuyen nay hay phat' huy nhung buc anh dep nua thi se co nhung dien ben tot va mat nhan cach' va cach' danh gia' cua moi nguoi nguoi trong va ngoai' nuoc do'

  3. chỉ là nghệ thuật, quan trọng là suy nghi của mọi người khác nhau …… đó là những người là am hiểu về nghệ thuật và không am hiểu thế thôi .

  4. thời đại mà… giới trẻ mà thích là được… giải phóng cảm xúc lại được tiền!

  5. Nghệ thuật nhạy cảm bao giờ cũng có 2 ý kiến trái chiều, quan trọng mình nhìn bằng ánh mắt gì thôi.

  6. cai nay ong chit te tua roi . cai thang cha gia dich troi danh chet cha may ..uuuuuu cha may chet mat tui roi . troi danh chai cu may ….uuuuuu gia roi cu dau ma chay ahhhhhhhhhhaaaaaaa

  7. mình ko tin rằng khi con ông ta khỏa thân, tham muốn tình dục của ông ta ko dâng trào. Con tao là phải của tao….haha…đúng là khựa bẩn

  8. nge thuat cai ma bo chung may,noi thi nge de lam,chung may ve bao me may coi ra ma ve nhe,lam dc ko,neu lam dc thi tao cong nhan la nghe thuat day :))

  9. Thấy chỉ đơn thuần là nghệ thuật! Chỉ có tư tưởng phong kiến ms bậy bạ khi áp đặt cái bậy bạ vào những hành động thế này!

  10. nhu the nay moi noi len duoc het ve dep cua phu nu. day la nghe thuat khong danh cho nhung nguoi khong biet gi ve nghe thuat. tuy trong tranh co hoi khac ngoai doi xiu ( xem doan luc dau) nhung cong nhan con gai ong nay dep gai thiet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here