Cư dân mạng tiết lộ video Cáp Nhĩ Tân chính thức phong tỏa lần 2

22
26Vào tối ngày 19/4, thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã chính thức bắt đầu phong thành lần thứ 2, tất cả các tiểu khu đều thực hiện quản lý khép kín và lập rào chắn ở đầu các con phố.
Trước đó, Vào ngày 15/4 (theo giờ địa phương), một cư dân mạng Trung Quốc đã tiết lộ một đoạn video cho thấy, tại một cư xá của thành phố Cáp Nhĩ Tân, một nhóm nhân viên công tác đang hàn các ống thép làm thành lan can để ngăn một con đường của cư xá, các đường đi lại trong cư xá đã bị chặn toàn bộ.
Cùng ngày 15/4 một video từ cư dân mạng ở một cư xá khác tiết lộ cho thấy, vào khoảng 5 giờ 30 phút chiều ngày 15/4, một nhân viên công tác của cư xá đã cầm loa xuống đường vừa đi vừa hô lên với người dân trong cư xá, thông báo cư xá bắt đầu quản lý đóng cửa lại, ô tô cũng không thể ra ngoài nữa. Cư dân mạng lo lắng: “Dịch bệnh hiện tại ở Cáp Nhĩ Tân rốt cuộc nghiêm trọng đến mức nào?”
Theo quy định, khu dân cư sẽ thực hiện quản lý vé ra vào, tức là cứ hai ngày trong một hộ sẽ có một người được ra ngoài, một vé dùng một lần, hết hạn sẽ không còn hiệu lực, không có vé thì cấm ra ngoài. Tất cả người ngoài và phương tiện đều bị cấm vào khu nhà ở.
Trước đó, vào ngày 13/4, một cư dân mạng ở Cáp Nhĩ Tân đã tiết lộ một đoạn video trên mạng cho thấy, trước phòng khám bệnh của bệnh viện thứ nhất thuộc trường Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân có một lượng lớn bệnh nhân đang xếp hàng chờ đợi để lấy số. Xếp từ trong sân bệnh viện ra đến tận ngoài đường.
Trong video có thể thấy những người xếp hàng đều đang đeo khẩu trang. Người quay video cho biết, ước tính ban đầu có thể có tới 5.000 hoặc 6.000 người đang xếp hàng. Rất nhiều người đều cho rằng dịch bệnh ở Cáp Nhĩ Tân có thể đã bùng phát trở lại.

Cư dân mạng đã chia sẻ video quay từ trên tầng cao nhìn xuống khu phố vào tối 19/4. Một người phụ nữ trong video nói: “Tối nay, Cáp Nhĩ Tân chính thức bắt đầu đóng cửa thành phố lần thứ hai. Đèn đỏ ở kia là Trung tâm mua sắm quốc tế Kim An, là điểm trung tâm của khu phố hiện giờ đã được rào chắn, và tất cả nhân viên cộng đồng đều được phái đi. Lần này thì nghiêm trọng hơn. Lần đóng cửa thành phố lần trước chỉ ở đầu phố; lần này đóng cửa cả ở đầu phố và cửa ra vào tiểu khu, đặc biệt nghiêm trọng. Ngày mai không biết tình hình thế nào. Tiểu khu sẽ ra thông báo vào ngày mai, tôi đoán sẽ chỉ được ra ngoài 2 ngày một lần và việc mua hàng sẽ bắt đầu vào ngày mai”.
Trong ngày 19/4, mặc dù Cấp Nhĩ Tân chưa tuyên bố phong thành, nhưng có thể cảm nhận được bầu không khí căng thẳng. Có rất nhiều người đi bộ và thư giãn tại công viên bờ sông ở thành phố, chính quyền đã phái cảnh sát đến giải tán đám đông và ngăn chặn việc tụ tập.

Được biết, trong vài ngày qua, Cáp Nhĩ Tân đã tăng thêm 400 ca nhiễm virus Corona Vũ Hán, phó thị trưởng thành phố bị truy cứu trách nhiệm và thành phố đã bắt đầu đóng cửa.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#trungquoc #daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/tin-hot

22 COMMENTS

  1. Phong tỏa rùi mới cầm loa Thông báo người dân ko đc ra khỏi thành phố cũng như xe cộ ko đc đi lại nếu có bị corona thì cũng chết âm thầm ko ai bít còn đi bệnh viện nếu chết thì sẽ bị lộ bí mật virus vũ hán chết nhiều thì nói ít thôi điểm khởi đầu virus từ đó mà ra chết còn ít hơn ở nc Mỹ nữa thì ai mà tin đc!

  2. 👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏👏😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄😄Chúc mừng cẩu khựa

  3. Cộng Sản chống Dịch kinh vãi linh hồn.. sống chết mặt bây… bọn Cộng Sản giờ ác còn hơn cả Phát Xít Đức 😱

  4. Sao ko tiết lộ tình hình dịch bệnh ở Thượng hải , Thiên tân , Quảng châu , Trùng khánh ….? Đang bị bưng bít thông tin .

  5. DCSTQ tuyen bo het dich va khg con lay lan , bay gio ra sao ? Moi nguoi co the tin duoc nhung gi CONG SAN noi khg ?

  6. Lũ súc vật trung cẩu tụi bây đối sử với người nước ngoài nhất là châu phi ra sao thì tụi mày được con dog tập cận bình và tay chân đối sử gấp bội sẽ còn nhiều lắm từ từ mà hưởng thụ

  7. Thế là xong , thế giới suy kiệt ,ai tạo ra virut không còn là câu hỏi , phải chăng con người và khoa hoc hiện đại bó tay chịu thua ,trung quốc xuất khẩu cô rôna và lại tái nhập ,Thiên nhiên làm chủ thiên nhiên ,

  8. Thấy kênh này có vẻ trung thực. Đừng xem kênh thằng hoài an, tin tức 24H tin tức hoa kỳ. Thằng đó chuyên nói dóc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here