[Góc tư vấn] Nên chọn mua xe hay thuê xe 16 chỗ?

0
3
Dịch vụ thuê xe 16 chỗ tự lái đang dần phổ biến hơn
Dịch vụ thuê xe 16 chỗ tự lái đang dần phổ biến hơn

Hiện nay, nhu cầu di chuyển đông người tăng lên, đa số chúng ta đều sẽ lựa chọn thuê xe du lịch 16 chỗ cho những trường hợp di chuyển đông người. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ vẫn cho rằng tại sao phải thuê xe trong khi họ có đủ tiềm lực kinh tế để mua đứt một chiếc xe 16 chỗ dùng cho những dịp đông người? Vậy thực tế thì kể cả khi có đủ kinh tế, bạn có nhất định phải mua thay vì thuê một chiếc xe 16 chỗ hay không?

Nên mua hay thuê xe 16 chỗ?

Về cơ bản thì mỗi một lựa chọn sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy nên, lựa chọn nào tối ưu hơn thì phải tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một phần phân tích nhỏ dành cho các bạn đang phân vân giữa việc mua xe hay thuê xe cho chuyến đi xa sắp tới gồm một đoàn đông người. Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe du lịch vụ lòng liên hệ autocenter để được ưu đãi mới nhất

Mua xe 16 chỗ

Điều kiện tiên quyết để bạn có thể mua một chiếc xe 16 chỗ là bạn phải có đủ điều kiện kinh tế. Nói một cách chính xác hơn thì kinh tế của bạn hoặc gia đình bạn phải thật tốt thì mới có thể mua và “nuôi’’ được một chiếc xe 16 chỗ. 

Chi phí mua xe 16 chỗ thực sự không hề rẻ
Chi phí mua xe 16 chỗ thực sự không hề rẻ

Nếu có điều kiện “tậu’’ được xe 16 chỗ thì dĩ nhiên gia đình và bạn bè bạn sẽ tiện lợi và chủ động hơn trong các chuyến đi xa. Muốn đi lúc nào thì đi, muốn dùng lúc nào thì dùng. Hơn nữa, ví dụ trong quá trình di chuyển nếu có va chạm nhỏ gì cũng là tiền túi mình bỏ ra để sửa chữa, không ảnh hưởng đến ai. 

Tuy nhiên, sự thực thì bạn sẽ rất hiếm khi động đến chiếc 16 chỗ lớn như vậy đó. Trừ phi gia đình bạn mua xe có nhu cầu kinh doanh hay cho thuê lại. Chứ nếu không thì thực sự khá phí tiền khi mua hẳn chiếc xe lớn như vậy. 

Thuê xe 16 chỗ

Ngược lại với việc mua xe, ưu điểm lớn nhất của dịch vụ thuê xe 16 chỗ có lẽ là về chi phí. Chi phí thuê một chiếc xe 16 chỗ cho một chuyến đi thật sự không nhằm nhò bao nhiêu so với việc bỏ ra số tiền cực lớn để mua xe cả. 

Bên cạnh đó, việc thuê một xe 16 chỗ cho chuyến đi cũng hoàn toàn đảm bảo được sự riêng tư của gia đình hay bạn bè của bạn trên suốt chặng đường. Mọi người trên xe vẫn có thể thoải mái và dễ chịu chứ không cần phải gò bó hay quá nghiêm túc gì cả. 

Chọn thuê xe 16 chỗ thay vì mua sẽ hợp lý hơn
Chọn thuê xe 16 chỗ thay vì mua sẽ hợp lý hơn

Hơn nữa, trong khoảng thời gian bạn thuê xe, thời gian, địa điểm là đoàn của bạn hoàn toàn quyết, bên cho thuê sẽ cho bạn toàn quyền quyết định theo hợp đồng thuê xe đã được ký giữa 2 bên.

Các hình thức thuê xe 16 chỗ

Hiện nay các bạn có thể lựa chọn giữa 2 hình thức cho thuê xe 16 chỗ khá phổ biến. Một là thuê xe tự lái. Hai là gói thuê sẽ bao gồm cả lái xe đi kèm. Vậy nên chọn hình thức nào thì hợp lý hơn?

Thuê xe có lái xe

Đây là hình thức quen thuộc suốt nhiều năm qua. Đa phần hiện nay mọi người vẫn lựa chọn hình thức này. Thứ nhất là lái xe lành nghề và có kinh nghiệm hơn. Cho dù trong đoàn có người biết lái xe thì cũng sẽ không thể lão luyện bằng người tài xế được. Chưa kể nếu trong đoàn không có ai biết lái xe thì hẳn nhiên phải thuê kèm người lái rồi. 

Thuê xe tự lái

Một vài năm trở lại đây, hình thức thuê xe tự lái được các bạn trẻ khá ưa chuộng. Chủ yếu phục vụ cho các chuyến du lịch, đi xa. Với điều kiện trong đoàn có người đủ kinh nghiệm cầm vô lăng thì bạn có thể yên tâm. 

Dịch vụ thuê xe 16 chỗ tự lái đang dần phổ biến hơn
Dịch vụ thuê xe 16 chỗ tự lái đang dần phổ biến hơn

Ưu điểm lớn nhất để người ta lựa chọn hình thức này có lẽ là chi phí. Chi phí thuê xe tự lái dĩ nhiên sẽ rẻ hơn so với thuê xe có tài xế đi cùng. 

Tuy nhiên, nhìn chung thì bạn ưa chuộng hình thức thuê xe 16 chỗ nào thì có thể chọn hình thức đó. Dĩ nhiên, điều kiện phải đáp ứng nữa thì mới được. Và nếu như có thêm phản hồi gì, hãy để lại ở phần bình luận nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://nhasachkimdong.com/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here