Làn sóng vius Corona Vũ Hán thứ 2 bùng phát ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

17
34Thành phố Cáp Nhĩ Tân, thuộc miền Bắc Trung Quốc, hiện đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát virus Corona Vũ Hán thứ 2. Người dân địa phương cho biết có hàng dài bệnh nhân trước các bệnh viện, trong khi cảnh sát giao thông đã chặn các phương tiện vào thành phố từ đường cao tốc, và các bệnh viện đã ban bố các quy định mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.
Virus này lần đầu tiên bùng phát ở Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, vào tháng 12/2019. Từ tháng 1, virus Corona Vũ Hán đã nhanh chóng lan sang các thành phố khác của Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở phía Đông Bắc Trung Quốc. Thành phố này đã ban hành các biện pháp phong tỏa một phần vào tuần trước. Ngày 15/4, chính quyền thành phố đột ngột tuyên bố rằng sẽ thay Giám đốc Ủy ban Y tế địa phương, mà không đưa ra lý do.
Hắc Long Giang và Cáp Nhĩ Tân đã báo cáo công khai các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 21 và 23/1. Sau đó, bắt đầu từ ngày 23/2, không có bất kỳ ca nhiễm mới nào được thông báo cho đến ngày 9/4, khi Cáp Nhĩ Tân báo cáo một ca nhiễm mới và ba người mang mầm bệnh nhưng không có triệu chứng.
Trong các bài báo trước đây của The Epoch Times, đã cho biết cách các nhà chức trách địa phương Trung Quốc làm giảm số liệu liên quan đến virus như thế nào. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới theo báo cáo chính thức là tăng lên, cùng với thông tin từ người dân, cho thấy rằng dịch bệnh đã trở nên nghiêm trọng ở Cáp Nhĩ Tân.
Ngày 13/4, một người dân địa phương đã quay một đoạn video, trong đó anh cho biết có từ 5.000 đến 6.000 người xếp hàng trước Bệnh viện liên kết số 1 của Đại học Y Cáp Nhĩ Tân (HMU). Trong video, mọi người đeo khẩu trang và đứng gần nhau, một số cầm trên tay kết quả chụp CT.
Vào ngày 14/4, một tài xế cố gắng vào Cáp Nhĩ Tân từ đường cao tốc, nhưng đã bị cảnh sát chặn lại. Anh đã quay một đoạn video cảnh sát nói với anh rằng: “Hiện Cáp Nhĩ Tân đang bị phong tỏa. Tất cả các xe nên quay về. Không xe ô tô nào được phép vào Cáp Nhĩ Tân”.
Ngày 15/4, một cư dân mạng ở Cáp Nhĩ Tân cũng chia sẻ một video cho thấy hình ảnh các công nhân đang xây dựng một bức tường tạm thời để phong tỏa một khu dân cư.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#viruscorona #virusvuhan #coronavuhan #daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/tin-hot

17 COMMENTS

  1. Đụng tới VN là phải chịu báo ứng, ko nhanh thì chậm nha con
    VN là đất phật đấy.. đéo đùa đâu..

  2. Đứa con ngoan tên Corona sau mấy tháng đi du lịch vòng quanh thế giới, nay đã quay về cố hương, nơi đã sinh ra cô ấy..Chúc mừng cô đã về lại với đại gia đình họ Tập.

  3. Quá hay luôn , chúc mừng đất nước trung cộng lại đón đứa con cưng quay về COVID TẬP CẬN BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here