Mới nhất: Tòa Thánh thêm 3 lời cầu trong Kinh Cầu Đức Bà Loretô, nơi ba vị Giáo Hoàng được phép lạ

0
15Theo tôn ý của Đức Thánh Cha Phanxicô, ba lời kêu cầu mới đã được thêm vào trong Kinh Cầu Đức Bà Loretô, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria: “Đức Mẹ hay thương xót, Đức Mẹ là lẽ cậy trông, và Đức Bà nâng đỡ người di cư”.
Trong một văn thư gửi tới các vị chủ tịch của các Hội Đồng Giám mục được chính thức công bố vào ngày 20 tháng 6 năm 2020, Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích, đã ghi nhận rằng cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria là “con đường ưu việt và chắc chắn để gặp gỡ Chúa Kitô”.
Thư Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích
Từ Vatican, ngày 20 tháng 6 năm 2020
Lễ kính Trái tim vô nhiễm của Đức Trinh Nữ Maria
Trọng Kính Quý Đức Cha,
Trong cuộc hành hương về Thành thánh Giêrusalem trên trời, để được tận hưởng sự hiệp thông vĩnh viễn với Chúa Kitô, Hiền Thê và Cứu Chúa của mình, Giáo hội suốt dọc theo con đường của lịch sử hằng tín thác vào Mẹ là Đấng luôn tin vào Lời Chúa. Chúng ta học biết từ Tin Mừng rằng ngay từ đầu các môn đệ của Chúa Giêsu thực sự đã học để ca khen “Mẹ được chúc phúc giữa các người phụ nữ” và tin tưởng phó thác vào sự can thiệp của Mẹ. Chúng ta không thể đếm hết được các danh hiệu và lời kêu cầu do lòng đạo đức Kitô giáo, trong nhiều thế kỷ, đã dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria, là con đường ưu việt và chắc chắn để gặp gỡ Chúa Kitô. Ngay cả ngày nay, khi đang bị lao đao thử thách bởi biết bao điều nghi hoặc và sai lầm, con cái thảo hiếu càng chạy đến với Mẹ, với đầy lòng yêu mến cậy trông, đấy là điểm đặc biệt thân thương đối với Dân Chúa.
Để diễn đạt tâm tình ấy, Đức Thánh Cha Phanxicô, sau khi đón nhận những mong muốn đã được bày tỏ, đã quyết định ghi thêm vào danh sách Kinh Cầu của Đức Trinh Nữ Maria Vinh Hiển, được gọi là “Kinh Cầu Đức Bà Loretô”, ba lời lời kêu cầu sau đây: “Đức Mẹ hay thương xót, Đức Mẹ là lẽ cậy trông, và Đức Bà nâng đỡ người di cư”: “Mater misericordiae”, “Mater spericordia” “Solacium Migrantium”. Lời kêu cầu đầu tiên sẽ được thêm vào sau “Đức Mẹ Chúa Kitô” , lời kêu cầu thứ hai thêm vào sau “Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa”, lời kêu cầu thứ ba thêm vào sau “Đức Bà bầu chữa kẻ có tội”.
Trân trọng vui mừng được kính báo quyết đinh này tới Quý Đức Cha để được thông tri và áp dụng, và cũng nhân cơ hội này xin bày tỏ với Đức Cha tất cả lòng quý mến kính trọng của tôi.
Thành kính trong Chúa
Đức Hồng Y Robert Sarah
Tổng trưởng
Đức TGM Arthur Roche
Tổng Thư Ký

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/am-thuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here