Góc hỏi đáp: ngày 14.3 ai tặng quà cho ai? Xuất xứ của ngày 14/3 thế nào?

0
53
Valentine trắng ngày 14/3 là gì – ai tặng quà cho ai – có ý nghĩa gì – nên tặng quà gì ?

Ngày 14/2 ở Việt Nam đã trở nên rất thông dụng từ nhiều năm nay. Thế nhưng những năm gần đây lại xuất hiện thêm trào lưu ngày 14/3 ngày 14/4 khiến dân tình hoang mang chưa thể hiểu hết được ý nghĩa của các ngày lễ. Vậy tại sao có ngày 14/2 rồi lại có thêm ngày 14/3? Ngày 14/3 mang ý nghĩa gì và ngày 14 3 ai tặng quà cho ai? Chúng ta hãy cùng https://nhasachkimdong.com khám phá trong bài viết sau đây nhé!

Ngày 14/3 ai tặng quà cho ai?
Ngày 14/3 ai tặng quà cho ai?

Ngày 14/3 là ngày gì?

Trước khi tìm hiểu ngày 14 3 ai tặng quà cho ai thì chúng ta hãy tìm hiểu 14/3 là ngày gì trước đã nhé! Khi nhắc đến ngày 14/2 rất nhiều bạn biết rằng đây là ngày Lễ Tình Nhân. Vậy ngày 14/3 là ngày gì?

Nếu ngày 14/2 được xem là ngày Valentine đỏ thì ngày 14/3 chính là ngày Valentine trắng hay còn được hiểu là ngày đáp trả Tình Yêu. Tức là vào ngày 14/2, bạn nhận được quà tặng từ một người thì đến ngày 14/3, bạn sẽ tặng quà đáp lại nếu bạn cũng có tình cảm.

Nếu vào ngày valentine đỏ (14/2) quà tặng chủ yếu là những bông hoa hồng cùng những viên chocolate ngọt ngào nhiều màu sắc thì đến ngày Valentine Trắng (14/3) quà tặng được lựa chọn duy nhất chính là chocolate trắng. Ngày 14/3 ra đời dường như là để góp phần thỏa mãn nhu cầu bày tỏ tình cảm của những người đang yêu nhau mà ngày 14/2 chưa thể truyền tải hết

Xuất xứ của ngày 14/3

Ý nghĩa của ngày 14/3 bắt nguồn từ năm 1965, có một chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật. Khi chàng trai muốn đáp lễ lại cô gái đáng yêu đã tặng quà cho mình vào ngày 14/2. Vì thế, chàng trai đã làm một hộp kẹo rất lớn và có màu trắng như tuyết để tặng cho cô gái ấy. Ngày lễ tình nhân trắng được ra đời từ khi ấy.

Ngày Valentine Trắng 14/3 xuất xứ từ Nhật Bản
Ngày Valentine Trắng 14/3 xuất xứ từ Nhật Bản

Thế nhưng trên thực tế, ngày 14/3 lần đầu tiên được tổ chức với ý nghĩa ngày Valentine trắng được tổ chức vào năm 1977 cũng tại Nhật Bản. Khi đó, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido muốn quảng cáo sản phẩm kẹo dẻo của công ty mình nên đã tổ chức “Ngày kẹo dẻo cho nam giới”.

Tuy sự kiện này không gây được tiếng vang lớn nhưng cũng khiến cho ngày 14/3 được biết đến như một ngày nam giới đáp trả lại tình cảm của nữ giới. Một thời gian sau đó, các công ty bánh kẹo khác bắt đầu quảng cáo socola trắng. Vì thế, Valentine trắng 14/3 dần được gọi là Ngày đáp trả và ý nghĩa của ngày này lan sang các nước lân cận.

Valentine trắng ai tặng quà cho ai?

Rất nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh vấn đề ngày 14/3 ai tặng quà cho ai? Vì theo nguyên tắc chính thống ở đất nước khởi sinh ra ngày lễ tình yêu thì ngày 14/2 là ngày các cô gái tặng chocolate cho các chàng trai. Những cô nàng sẽ tặng socola tự làm cho đối tượng trong lòng mình và tặng loại socola mua ở ngoài cho bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Sau đó, đến ngày 14/3 những chàng trai đã được nhận quà vào dịp Valentine Đỏ nếu có tình cảm với cô gái đã tặng quà cho mình thì sẽ đáp lẽ lại bằng những thanh Chocolate trắng và thú nhồi bông hay một món quà nào đó

14/3 là ngày đáp trả tình cảm
14/3 là ngày đáp trả tình cảm

Không chỉ ở Nhật Bản mà cả ở Hàn Quốc, đa phần Valentine trắng là ngày nam giới sẽ tặng quà đáp lễ lại cho phụ nữ. Thế nhưng khi du nhập vào Việt Nam, Valentine trắng được xem là ngày đáp trả lại tình cảm mà không phân chia ra giới nào có trách nhiệm hơn.

Bởi vào ngày 14/2 (valentine đỏ) là dịp để bày tỏ tình yêu với đối phương, do đó nam nữ thường tặng quà lẫn nhau vào ngày này. Đa phần là phái nữ nhận được quà nhiều hơn. Sau đó đến Valentine trắng, người đã được nhận quà của 14/2 (nam hoặc nữ) có thể tặng quà đáp lại, và thường thì phái nữ sẽ là người đáp.

Các bạn tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tóm lại, dù là Valentine đỏ, trắng hay đen thì đó đều là những ngày để bạn có thể làm những điều vui vẻ và thư giãn. Khi ta có một trái tim vui vẻ và ấm áp thì từ từ tình yêu sẽ đến phải không nào? Do đó ngày 14/3 ai tặng quà cho ai mới chính xác cũng đâu quan trọng đúng không các bạn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here