Phát Hiện Bản đồ cổ châu âu xác nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam

24
21#tintuc24hol #tintuc
Bản đồ cổ phương Tây khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Những tấm bản đồ cổ của phương Tây chứng minh từ hơn 5 thế kỷ trước, Việt Nam đã xác lập chủ quyền quốc gia trên Hoàng Sa và Trường Sa.

Khẳng định chủ quyền Việt Nam

Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội TP Đà Nẵng vừa hoàn thành đề tài Font tư liệu về chủ quyền Việt Nam đối với huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng).

Tiến sĩ (TS) Trần Đức Anh Sơn cho hay: Không chỉ các bản đồ cổ Việt Nam, Trung Quốc mà rất nhiều bản đồ cổ của phương Tây đều khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Bản đồ cổ phương Tây khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – ảnh 1
Bản đồ do Jodocus Hondius vẽ năm 1613 (Ảnh: TS Trần Đức Anh Sơn cung cấp)
Một trong những thành công lớn của nhóm nghiên cứu là sưu tầm được 56 tấm bản đồ phương Tây của font tư liệu này.

Các bản đồ này được vẽ rất sớm, như: Bản đồ do Livro da Marinharia FM Pinnto vẽ năm 1560, bản đồ do Gerard Mercator (1512 – 1594) vẽ có niên đại vào nửa sau thế kỷ XVI… cho đến những bản đồ được vẽ vào cuối thế kỷ XIX như: Bản đồ do Stielers Handatla vẽ năm 1891…

Tất cả đều thể hiện bằng hình vẽ hoặc bằng chữ viết vị trí của quần đảo Hoàng Sa (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam dưới các tên gọi như Cauchi, Cochi, Cochinchina, Cochinchine… (tùy theo ngôn ngữ của từng nước phương Tây).

Trên một số bản đồ, địa danh Hoàng Sa còn được thể hiện hoặc ghi chú rất đặc biệt. Chẳng hạn, bản đồ do Jodocus Hondius vẽ năm 1613 thể hiện quần đảo Frael (Hoàng Sa), bao gồm tất cả các đảo của Việt Nam từ nam vịnh Bắc Bộ cho đến hết vùng biển phía Nam của Việt Nam, trừ Pulo Condor (Côn Đảo) và Pulo Cici (đảo Phú Quốc) được vẽ riêng.

Trong bản đồ do W. Blaeu vẽ năm 1645, quần đảo Frael (Hoàng Sa) được vẽ nối liền với các đảo: Pulo Secca de Mare (Cù Lao Thu, tức đảo Phú Quý), Pulo Cambir (Cù Lao Xanh), Pullo Canton (Cù Lao Ré, tức đảo Lý Sơn), thành một chuỗi đảo liên hoàn thuộc lãnh thổ Cochinchina (Đàng Trong)….

Đặc biệt, tấm bản đồ mang tên An Nam đại quốc họa đồ, viết bằng 3 thứ ngôn ngữ: Hán, Quốc ngữ và Latin, do Giám mục Jean Louis Taberd vẽ năm 1838, có ghi hàng chữ Paracel seu Cát Vàng (nghĩa là Paracel hoặc là Cát Vàng) khẳng định chủ quyền Việt Nam.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/lam-dep

24 COMMENTS

 1. Hoàng sa là của Việt Nam

  Sóng Trời cuồn cuộn phong ba
  Linh Hồn Biển Đảo – Hoàng sa mách dùm
  " Hố đen " đang đợi tối um
  Trung quốc đào của – Miệng hùm ngon sơi
  Sóng cồn đảo lộn Biển khơi
  Tham lam ! đâu lại với Trời – Mà mong ?
  Từng cơn sóng giữ cuồng phong
  Đường đi không định – Đường vòng khó " suy"?
  Phép Trời bung lưới phải uy
  Đế Quốc gian ác – Không quỳ không song
  Hẹn ngày khai vũ – khai long
  Cầu Vồng âm ngục – Ván cong đợi chờ.. ?

 2. Nhân dân Viêt Nam luôn nhớ về ngày 19-1-1974, ngày CS Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam ! Ngàn năm qua, TQ luôn muốn xâm lược, thống trị Việt Nam. Bản chất của CS Trung Quốc là " bình thiên hạ", thống trị các nước mà Nho giáo đã đầu độc trong đầu óc người TQ qua hàng ngàn năm nay và đó là tư tưởng chính thống của giới cầm quyền TQ hiện nay !

 3. Bon tau khua DEO CAN LE PHAI, CHAN LY. Cac anh chi biet DANH VO MIENG. Deo dam kien bon tau khua ra toa an quoc te. Le duc Tho noi " de dong chi TQ giu HS CON HON DE HS TRONG TAY MY NGUY." Con thang Hoang Tung noi " de TQ giai phong gium, sau nay TQ tra lai". Toan mot lu ban nuoc .!!!! Con Gac ma. Le duc anh ra lenh cho linh cong binh vn khong duoc chong cu. !!!

 4. Chi dua ban do thoi thi bon tau khua chi coi nhu giay di cau. Phai lam gi hon nua. PHAI KIEN BON TAU RA TOA AN QUOC TE.BON VIET CONG HEN NHAT VAN CAM MIENG !!!! SE MAT NUOC.

 5. ■ "Trung quốc là như COVID-19 & COVID-19 là như kẻ thù của Nhân loại"
  ■ Đả đảo Trung quốc không quyết liệt dập dịch COVID-19, đã che giấu dịch bệnh COVID-19 với toàn Thế giới để bùng phát tại nước này, đồng thời hiện nay đã và đang làm dịch lây lan khắp thế giới, làm thiệt hại khủng khiếp nhất về con người và kinh tế cho toàn Thế giới.
  >>> Yêu cầu Trung quốc phải bồi thường thiệt hại cho Nhân Loại.
  Từ Trung quốc phát tán lây lan truyền nhiễm dịch bệnh COVID-19 là kẻ thù số 1 của Nhân loại.

    MUỐN SỐNG HAY LÀ CHẾT
  👹🏃‍♂️☠💃💀🏃‍♂️💃💀🏃‍♂️☠💃👹
  👹💃💀🏃‍♂️☠💃🏃‍♀️☠💃💀🏃‍♂️👹
  💀☠ Đến 06h ngày 02/7☠💀
  ☠🏃‍♂️theo Worldometers 💃☠
  💀☠canhiễmviruscorona☠💀
  ☠💃chủng SARS CoV-2🏃‍♂️☠
  💀☠dịch viêm đường hô☠💀
  ☠🏃‍♂️hấp cấp Covid-19 là💃☠
  💀☠10. 789. 643 nhiễm ☠💀
  ☠💃519. 947 ca tử vong🏃‍♂️☠
  💀🏃‍♂️5. 928. 941phụchồi💃💀
  👹🏃‍♂️☠💃💀🏃‍♂️💃☠🏃‍♂️💀💃👹
  👹💃💀🏃‍♂️☠💃🏃‍♂️💀💃☠🏃‍♂️👹
    MUỐN CHẾT HAY LÀ SỐNG

  Các Nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất:
  1- Mỹ vẫn là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch bệnh với 2. 776. 448 ca mắc, trong đó có 130. 767 ca tử vong.
  2-  Brazil với 1. 453. 369 ca mắc và 60. 713 ca tử vong.
  3- Nga với 654. 405 ca mắc và 9. 536 ca tử vong.
  4- Ấn Độ với 605. 214 ca mắc và 17. 848 ca tử vong.
  5-…
  ■ Đả đảo Trung quốc bò điên bành trướng xâm lược Lãnh Thổ của Ấn độ, Nhật bản, Philippines, Inđônêsia, Malaysia & Việt Nam.
  □ Đả đảo Trung quốc bò điên bành trướng xâm lược Lãnh Thổ của Việt nam:
  Hiện nay Đại dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên phạm vì Toàn Cầu, làm cho số lượng người bị nhiễm bệnh dịch và số lượng người chết vì bị dịch bệnh COVID-19 ngày càng gia tăng thêm khủng khiếp, hiện chưa có Vacsine phòng ngừa và thuốc đặc trị dịch bệnh COVID-19.
  Trung quốc đã âm mưu lợi dụng tình hình các Nước và Việt Nam đang ra sức phòng chống bệnh dịch COVID-19 thì chúng đã và đang thực hiện xâm lược trắng trợn Chủ quyền lãnh thổ của Việt nam như:
  * Vào khoảng 3h ngày 2/4, tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 90617 TS đang hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm. Trên tàu khi đó có 8 thuyền viên.
  * Ngày 14/4, tàu khảo sát Hải Dương 8 và tàu hải cảnh trung quốc xuất hiện trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam 158km trên Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam.
  * Ngày 8/5/2020 Trung quốc thông báo ngang ngược phi lý là cấm Việt Nam đánh bắt cá trên Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam, thể hiện trắng trợn dã tâm xâm lược Lãnh Thổ của Việt nam.
  * Đả đảo Trung quốc tuyên bố phi pháp từ tháng 4/2020 về thành lập quận tây sa và nam sa thuộc Chủ quyền quần đảo Hoàng sa và trường sa của Việt Nam.
  * Đả đảo Trung quốc tập trận phi pháp từ ngày 1÷5/7/2020 trong khu vực quần đảo Hoàng sa của Việt Nam.
  * Cũng như trước đây Trung quốc đã đánh chiếm các đảo trên quần đảo Hoàng sa và trường sa của Việt Nam. 
  Toàn thể Dân tộc Việt Nam cực lực lên án phản đối hành động vô nhân đạo quá tàn ác của tàu hải cảnh Trung quốc và tàu hải dương 8, cũng như đã xâm phạm quần đảo Hoàng sa và trường sa của Việt Nam thuộc chủ quyền của Việt Nam.
  >>> Yêu cầu Trung quốc nhanh chóng hoàn trả lại các vùng biển đảo đã xâm chiếm thuộc chủ quyền của Việt Nam cho Việt Nam. Yêu cầu Trung quốc rút toàn bộ các tàu chiến và các thiết bị phương tiện vũ khí chiến tranh hiện đang dồn trú trên biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam, từ bỏ mọi dã tâm xâm lược Việt nam và từ bỏ mọi âm mưu muốn làm bá chủ thế giới càng sớm càng tốt.
  >>> Yêu cầu Trung quốc phải bồi thường thiệt hại cho Nhân dân Việt Nam.
  ■ Mọi Người Dân Việt Nam từ Người Già cho đến Trẻ Sơ sinh là luôn khắc ghi nhớ "TRUNG QUỐC LÀ KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP TỪ HÀNG NGÀN NĂM QUA CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM".
  🇻🇳 Hịch Non sông của Việt Nam đã ghi rõ ràng như sau :
  "SÔNG NÚI NƯỚC NAM DÂN NAM Ở.
  TUYỆT NHIÊN ĐỊNH PHẬN Ở SÁCH TRỜI.
  CỚ SAO QUÂN TÀU-TẬP SANG XÂM PHẠM.
  CHÚNG BAY SẼ BỊ ĐÁNH CHO TAN TÀNH" 🇻🇳
  ☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

  – ĐẢ ĐẢO TẬP CẬN BÌNH BÒ ĐIÊN BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM!
  – ĐẢ ĐẢO NHÀ CẦM QUYỀN BẮC KINH BÒ ĐIÊN BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM!
  – ĐẢ ĐẢO QUÂN TRUNG QUỐC BÒ ĐIÊN BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM!
  – ĐẢ ĐẢO BẮC KINH TRUNG QUỐC BÒ ĐIÊN BÀNH TRƯỚNG XÂM LƯỢC LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM!
  >>> ĐẢ ĐẢO  – ĐẢ ĐẢO  – ĐẢ ĐẢO!!!

 6. Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với Quần Đảo Hoàng Sa – Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam . Đấu tranh bằng biện pháp hòa bình pháp lý công ước luật biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc . Hiện nay Quốc Viện Quản Đốc Quần Đảo Hoàng Sa đang quản lý Quần Đảo Hoàng Sa thuộc thành phố Đà Nẵng – Việt Nam . Trung Quốc chỉ tạm chiếm giữ 16 đảo kiểm soát trái phép ( 1974 ) . Đồng thời mọi hoạt động tại Quần Đảo Hoàng Sa phải được sự cho phép của Việt Nam và Quốc Viện Quản Đốc Quần Đảo Hoàng Sa .

 7. Luật pháp chỉ duy trì bởi sức mạnh. Xưa nay và mãi mãi về sau cũng như vậy. Có tiền có quyền thì nói sao cũng được. Lý lẽ thuộc về kẻ mạnh. Luật lệ của quốc tế chỉ đem ra bàn tán và buôn bán mà thôi. Có lợi cho nước nào thì họ ủng hộ hay chống đối. Nếu chúng ta không dùng đến quân sự thì chả có nước nào hay luật pháp quốc tế nào giúp ta hết. Nếu người Trung Quốc đến đó sinh sống thật nhiều thì ta sẽ mất luôn hòn đảo.

 8. Chang thang chau au b nao bay gio no cong nhan HS..TS la cua vn…ke ca nhung nuoc DNA no con d cong nhan…dung noi 74 linh vnch danh nhau voi hai quan TQ va bo mang 74 linh vnch tai day…vi ho van bi cac Ong goi la(Nguy quan)…dung nham lan giua Cut va Vang.

 9. Quan đao Hoang Sa va Truong Sa la hoan toan cua Viet Nam trong đo bat kha xam pham ,moi cong bo vo can cu cua TQ la ngong cuong .

 10. Trung Quoc da tung muon xoa so bang do Vietnam cach day hon 1000 nam , nhung tham vong do da that bai, mot 1000 nam do ho, nguoi dan Viet chua run so chut nao truoc ke thu, nguoi dan Viet luon mang 1 giong mau anh hung , luon sang sang huy sinh de bao ve to quoc…

 11. Hcm đội mồ sống dậy mà xem tình đồng chí anh em. Là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc việt nam lịch sử vn chưa có thời đại nào nhận khí tài lương thực của kẻ thù truyền kiếp phương bắc

 12. Chiến đấu bằng mõm ko đc??? Bây jiờ nếu nó lấy 1 tỉnh nào ở biên jới thì cũng vậy à???sao cứ nghĩ nó là nc lớn ,hoặc nhiều thịt thì sợ nó à.chúng mày nhát chết quá??? Nếu đánh nhau thật bọn mày có phải đánh đâu

 13. Lãnh đạo VN, dân tộc việt nam biết mình biết người, chỉ dữ cái gì là của mình

 14. Tin tức truyền thông và báo chí của cộng sản VN thường là như ………đánh rắm vậy đó – Không ai tin nổi

 15. Pho to ra thật nhiều bản rồi gửi đi tất cả các quốc gia trên thế giới cho cả thế giới người ta cùng biết

 16. Nói hoài có dc gì đâu, hết thế hệ nầy sang thế hệ khác cũng vậy hà, chỉ có hành động, hành động và hành động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here