Tin BĐS 7 ngày 20 – 25/04/2020: SAU ĐẠI DỊCH COVID-19, BẤT ĐỘNG SẢN SẼ VẪN GIỮ GIÁ VÀ PHỤC HỒI DẦN

1
15SAU ĐẠI DỊCH COVID-19, BẤT ĐỘNG SẢN SẼ VẪN GIỮ GIÁ VÀ PHỤC HỒI DẦN
Tại báo cáo quý trực tuyến và công bố các dữ liệu về thị trường bất động sản (BĐS) quý 1/2020 do Batdongsan.com.vn tổ chức sáng ngày 22/4, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, trong và sau đại dịch, các sản phẩm bất động sản sẽ giữ giá và phục hồi dần, không có làn sóng cắt lỗ, bán tháo như cuộc khủng hoảng bất động sản trước đó. Nguyên nhân là các chủ đầu tư đã mất rất nhiều chi phí để đưa sản phẩm ra thị trường nên giá sẽ không giảm. Sau đại dịch, thị trường sẽ phục hồi dần và giá sẽ tăng nhẹ.

“ĐẤT VÀNG” HÀ NỘI GIẢM GIÁ THUÊ
Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy, 56% các tuyến phố Hà Nội giảm giá cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố. Nguyên nhân là do tác động của Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội khiến các ngành nghề kinh doanh bán lẻ hiện nay gặp phải nhiều khó khăn, nhu cầu thuê vì thế sụt giảm mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhà riêng, nhà mặt phố vẫn duy trì sự ổn định, thậm chí tăng tại nhiều khu vực. Mức tăng giá bán nhà mặt phố Hà Nội là 4% so với quý 4/2019, theo Batdongsan.com.vn. Một số quận có mức tăng đáng kể là quận Hai Bà Trưng (tăng 6%), quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa tăng 1%.

TP.HCM: GIÁ SƠ CẤP CĂN HỘ TĂNG NHẸ, THỨ CẤP GIẢM 5-10%
Số liệu báo cáo thị trường nhà đất tại TP.HCM trong quý 1/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy, số lượng sản phẩm căn hộ chào bán trong 4 tháng đầu năm giảm đến 27% trong khi nhu cầu tìm kiếm phân khúc này cũng giảm xuống 16% so với 1 quý trước đó. Tuy nhiên, Giá rao bán căn hộ tại TP.HCM tăng 2% dù lượng quan tâm giảm . Trong khi đó, giá căn hộ thứ cấp có xu hướng giảm trong tháng 3 và tháng 4. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn mức giảm giá thứ cấp căn hộ rơi vào khoảng từ 5-10% tùy từng khu vực và dự án khác nhau. Động thái giảm giá thứ cấp được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng tại nhiều dự án đã triển khai trên thị trường do chịu áp lực từ các kỳ hạn thanh toán sắp tới lên người mua.

MỞ BÁN HƠN 100 CĂN NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI LONG BIÊN, GIÁ TỪ 13,7 TRIỆU/M2
Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ bán và cho thuê nhà ở xã hội đợt 1 tại Dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp N07-1, N07-2 Khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên, Hà Nội). Đợt mở bán lần này có tổng cộng 144 căn hộ nhà ở xã hội, trong đó có 29 căn để cho thuê và 105 căn mở bán. Dự kiến, giá cho thuê là 59.000 đồng/m2/tháng (chưa bao gồm thuế VAT, phí quản lý hằng tháng, đã gồm kinh phí bảo trì), giá bán là 13.762.000 đồng/m2 (chưa gồm thuế VAT và kinh phí bảo trì). Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 20/4 đến hết ngày 20/5.

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSITE:

#batdongsan #tuvan #tintuc #bấtđộngsản

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/tin-hot

1 COMMENT

  1. Kênh Kinh Nghiệm BĐS
    https://www.youtube.com/channel/UCQyZaKQeLRDLbKTybycoBzQ?view_as=subscriber

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here