Tin Mới Nhất Ngày 25/4: Bắt giám đốc CDC Hà Nội, mở cuộc Thanh tra xuất khẩu gạo | Lẩm Bẩm 24h

44
3-Giám đốc CDC Hà Nội bị bắt, vì CDC Hà Nội đã mua máy xét nghiệm Covid 19 với giá 7 tỷ, đắt gấp 3 lần giá thị trường. Việc xuất khẩu 400 000 tấn gạo trong tháng 4 cũng đang bị Thanh tra, vì những dấu hỏi về sự minh bạch cho cách làm việc của Tổng cục Hải Quan. Hàng loạt câu chuyện khiến người ta phải suy nghĩ về giá trị của sự minh bạch trong một vận động, một guồng quay.

Mời quý vị theo dõi cuộc trò chuyện liên quan đến chuỗi khủng hoảng toàn cầu cùng chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan – Cố vấn kinh tế cho 2 đời Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt và Cố Thủ Tướng Phan Văn Khải , để cùng đồng cảm và rút ra những bài học cho nhân loại ngày nay :

Phần 1 :

Phần 2 : Coming soon
—————————–
➥ Đăng ký kênh Lẩm Bẩm 24H để xem nhiều video mới tại :
Theo dõi Lẩm Bẩm 24H trên :
► Facebook chính thức :

#lambam24h #tintuc #quandiem
———————
CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Lẩm Bẩm 24H
© Copyright by Lẩm Bẩm 24H ☞ Do not Reup

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/tin-hot

44 COMMENTS

 1. Rất xác đáng. Chúc nhà báo luôn khỏe mạnh. Có nhiều bài báo sâu sắc cho cuộc sống này.

 2. Hỏi chú đăng ai minh bạch chính trong mỗi người nhất là người có trách nhiệm với đất mẹ tổ tiên nhất nhật nhất tâm chú có đi chùa Ko mất chữ Đức tin của mình dân tộc mình khó thằng mọi vấn đề xung quanh mình mong trên dưới có chữ tin bác hồ nói ❤

 3. Doi tra lam cho con nguoi kho đau . Vay lam the nao tieu diet vinh vien doi tra . Xin nha bao phan đang cho y kien

 4. The gian noi đen minh bach chi khi doi tra đa say ra roi . Hien nay doi tra pho bien cho nen con nguoi kho đau benh tat tai nan

 5. Ôi! "cái máy"; cái máy của những " nhà giáo dục "; cái máy của tổng cục hải quan; cái máy sản khoa!

 6. Định giá, đấu thầu nhưng chúng đều có thể thông đồng (đồng chí) với nhau trong việc tham nhũng. Bọn vô nhân tính

 7. hi vọng anh có nhiều nội dung podcast hay và bổ ích như thế này hơn, thực sự rất ổn ạ

 8. MR T liệu bạn có thấy một sự kỳ quặc là tiền có khi chính Phủ Hoa kỳ muốn đóng cửa vì thiếu tiền hoạt động , nhưng khi có dịch chúng tôi có thể bơm cả ngàn tỉ vào túi của ngừoi dân và thứ họ cảm ơn lại là chính phủ Hoa kỳ và lưỡng viện quốc hội Hoa kỳ cho sự ưu việt của nền kinh tế.? Bạn biết rằng chính Phủ Hoa kỳ , hoặc các chỉnh phủ khác trên toàn thế giới đều là công cụ quản trị quốc gia của chúng tôi. Hoa kỳ có thể sẽ phải đóng cửa vì không có tiền trả lương cho công chức , nhưng bỗng dưng có số tiền vô cùng lớn để bơm thẳng vào túi ngừoi dân.? Mr T chẳng ai đặt một câu hỏi như vậy khi túi của họ đã đầy với những tin tức truyền thông như vậy. Nhưng nhu cầu tiêu dùng của họ sẽ khiến cho các loại chi tiêu của họ sẽ hoàn trả vào các tổ chức tài chính của chúng tôi. Dĩ nhiên ai đó sẽ nói rằng Hoa kỳ không phải là nước thuộc địa, nhưng tôi sẽ nói rằng Hoa kỳ vẫn là quốc gia thuộc địa và các chính phủ trên toàn thế giới đều phải lệ thuộc chúng tôi. Và việc cộng đồng dân cư cảm ơn bất kỳ điêù gì cho truyền thông thiên lệch như kiểu bênh phe này, chống phe kia đó là quyền tự do của họ. Nhưng họ vẫn là các cá nhân bị thống trị bởi tin tức và sự gián đoạn phân mảnh của thực tế tâm trí của họ. 

  Alexa một số người khi hiểu biết chút ít họ nịnh bợ nước Anh như thể nước anh là Bà chủ của Hoa kỳ , hoặc nữ hoàng Anh là bà chủ của Hoa kỳ và các thuộc địa kiểu như Canada , Newzealand , Australia v.v.. nó nhìn nước Anh như Mẫu quốc chủ sở hữu chứ nó không nhìn một loại quyền lực của một cá nhân hoặc tổ chức sở hữu. Và sau đó tôi phải giải thích lại điều đó với họ.Đó là cả thế giới trong đó có cả nước anh cũng là số phận thuộc địa như tất cả vùng lãnh thổ khác, Anh Quốc không phải là một vùng đất chủ sở hữu của Hoa Kỳ , Canada , Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc , nó cũng chỉ là một quốc gia với chính phủ bình thường và là công cụ quản trị xã hội như tất cả các chính phủ kia kể cả nữ hoàng và hoàng gia cho vai trò biểu tượng hình ảnh. Quyền lực vẫn thuộc về một nhóm ngừoi mà Alexa là đứng đầu và tôi là chỉ huy. Nên việc chúng tôi có thể phế truất nữ hoàng, hoặc rút ngân sách của chính phủ Anh, hoặc của Châu Âu hoặc biến họ thành con nợ nó vô cùng đơn giản. 

  Mr T bạn có thể hỏi xem nếu chỉnh Phủ Việt Nam cần 300 Tỷ USD với lãi xuất thấp trả trong nhiều năm chúng tôi sẽ bơm vào đó với ưu đãi cực thấp , tuy nhiên họ cần phải có một viễn kiến đầy đủ về quá khứ , như lịch sử trả nợ và năng lực quản lý hiện tại và sự củng cố trong tương lai. Việc chúng tôi có thể bơm thật nhiều tiền vào các tập đoàn , hoặc bất kể tập đoàn nào khác bao gồm cả chứng khoán rác và biến nó thật giá trị cũng không khiến chúng tôi mất tiền, bởi vì điều đó nó sẽ như kiểu tạo ra hiệu ứng đám đông, và ngừoi dân sẽ bắt đầu muốn vay tiền để thử lướt sóng đầu tư vào đó với giá rất cao, và khi chúng tôi bán tống bán tháo cho bất kể loại chứng khoán nào khác, nó sẽ gây ra tình trạng sụp đổ thị trường và gây ra làn sóng nợ nần kinh hoàng như tình trạng của Trung Quốc. Và bạn biết chính phủ Trung Quốc nằm trong ngón tay của tôi hoặc ngón tay của bạn khi tiền đã hết hoặc nhu cầu đầu tư là không bền vững , hoặc sự hỗn loạn của quốc gia dẫn đến việc đương nhiên họ phải lệ thuộc . Chúng tôi có khả năng xoá nợ quốc tế cho nhiều quốc gia với con số hàng ngàn tỉ USD, cho nên việc bơm tiền vào Việt Nam đơn giản như đang đùa. Nhưng liệu chính Phủ Việt Nam có viễn kiến phòng thủ nào với một quốc gia đang từ nghèo đói, bỗng dưng sống trong giàu có và lười biếng và vô trách nhiệm sau đó cũng chính vì điều đó họ lại quay trở lại nghèo đói , Mr T nên nhớ từ nghèo khó và thích nghi là câu chuyện bình thường, nhưng bỗng dưng giàu có và lười biếng và thiếu năng lực làm việc và sáng kiến để quay trở lại nghèo đói, nó sẽ không khác chính phủ Venezuela là mấy. Đơn giản là bạn muốn như thế nào, và chính Phủ Việt Nam muốn vay tới đâu và bao nhiêu. Chỉ cần nói với tôi và với bạn. Sẽ có tiền và rất nhiều tiền như chính phủ Hoa kỳ đang có để bơm vào túi ngừoi dân và nền kinh tế. Dẫu vậy tôi nhắc nhở rằng Mr T sẽ không có bất kỳ ai đặt câu hỏi vì sao chính Phủ Hoa kỳ , hoặc các chính phủ khác nằm trong túi tài khoản của bạn hoặc của tôi. Nhưng nó là thực trạng của một nền kinh tế đỗ vỡ và buộc phải tuân theo mệnh lệnh, khi được nuôi cho ăn quen với mức chi tiêu quá lớn. Mà năng lực sản xuất và thặng dư sáng tạo xã hội và nền tảng phòng thủ tài chính thì quá yếu.

 9. Minh bạch rất dễ và cũng cực kỳ khó. Dễ vì minh bạch nó tạo ra cho xã hội một sức sống tuyệt vời vừa công bằng vừa tạo ra sức đẩy làm cho xã hội phát triển nhanh, lành mạnh. Hạn chế thấp nhất mức tiêu hao năng lực cho một đơn vị (cả vật chất, tinh thần). Nhưng khó lại hạn chế cách thức lạm quyền của công chức nhà nước từ TƯ tới ĐP. Chế độ độc tài thì không dễ chấp nhận minh bạch, cái mồm thì lúc nào cũng minh bạch, minh bạch nhưng cái bụng thì minh bạch "tao làm giàu thế nào?". Chính vì vậy, nói phét thì kiểu gì cũng được nhưng nói thật thì rất dễ trở thành "phản động".

 10. Về phần nội dung thì không phải bàn cãi , nội dung của nhà báo Phan Đăng đưa ra luôn minh bạch và trung lập nhất. Rất bổ não !
  Tuy Nhiên Nhà Báo Phan Đăng có thể nói dễ hiểu hơn được không, yêu cầu này không phải vì chính bản thân cháu mà vì những người nghe khác.
  Vì cách nói hiện tại của chú chỉ thu hút được những người tri thức, những người vốn đã có ít nhiều kiến thức và nền tảng học vấn rồi.
  Còn tầng lớp khác lại cảm thấy khó hiểu hơn đơn giản vì họ không có những " từ vựng" mà nhà báo đang sử dụng. Những từ vựng phải nói là rất chuyên ngành và cao cấp !
  Vậy thì thành ra những người đang thiếu tri thức nhất, những người cần được bổ sung tri thức nhất lại là những người ít có khả năng tiếp cận tri thức nhất chỉ đơn giản là vì họ không hiểu được nhà báo nói gì ! và cháu nghĩ rằng số lượng này vô cùng vô cùng lớn , chiếm đến tận 9/10 dân tộc này.

 11. Sự minh bạch ? Mong mỏi khắc khoải của người dân , chính mắt tôi đã từng chứng kiến một nhà báo đến một cơ quan nhà nước thì GĐ chỉ thị cho kt chỉ phong bì cho nhà báo ???biết làm sao được khi chúng tôi là dân đen máy quay ko có làm gì nhau?

 12. Có ji đâu mầy ông làm co quan nhà nước giờ ông nào ông ấy đi xe hơi nhà lầu con đi du học nước ngoài tiền đâu mà ra

 13. Em cảm ơn a P. Đăng vì 2 kênh youtube cực kỳ chất lượng. Chúc anh sức khỏe và bền chí trên con đường đã chọn. Mong clip của anh hàng ngày <3 <3 <3

 14. Nên dùng hình phạt cao nhất để xử bọn Người bất nhân này để răn đe những kẻ khác , xin cảm ơn

 15. Phan đăng ! Mình thích bạn vì bạn hay bình luận, nhưng:
  Bạn đã bình luận vì dân chủ. Chưa ? Cụ thể với chính phủ Việt nam

 16. Nguoi lam sao cua chiem bao lam vay Dung anh dang lam bam Anh dat ten kenh qua chuan Chuan khong can chinh Mot dien hinh

 17. Đau lòng quá…..điều đó giải thích vì sao con tôm hùm 4…5….triệu mà có người cũng ăn nổi. Và nhiều thứ mắc mỏ hơn nữa …trong khi lương mình một tháng chỉ từng ấy….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here