Tin Vui: Thánh Lễ Mở Lại Ở Việt Nam, Tòa Giám Mục Các Giáo Phận Thông Báo Đến Các Nhà Thờ Công Giáo

36
23Năm Chiếc Bánh đang đứng tại Trung tâm Mục Vụ Giáo Phận Mỹ Tho để loan báo 1 tin vui cho anh chị em. Mà nhiều người công giáo đã chờ đợi 1 tháng qua.
Tin vui đó là các giáo phận đang dần dần mở lại lễ – và Tòa Giám mục ở Việt Nam đã thông báo.
Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh trên thế giới và nhất là Việt nam đang có dấu hiệu giảm dần. Người ta cho đó là những tin vui của Mùa Phục sinh. Trên thế giới và ngay cả tại Việt nam chính quyền đã gỡ bỏ lệnh cách ly.
Khi tại Việt Nam không còn giãn cách xã hội, nhiều người giáo dân đặt câu hỏi : Bao giờ chúng ta mới được đến thánh đường dự lễ. Và thật là bất ngờ và đầy xúc động trước nhiều Giáo Dân khi nghe tin tòa Giám Mục tại nhiều Giáo Phận đã thông báo về việc hoạt động lại thánh lễ ở các nhà thờ công giáo.
Từ Chúa Nhật đại lễ Phục sinh 12.4.2020 và cho đến đại lễ kính Lòng Chúa thương xót ngày 19.4.2020 trên toàn thế giới đã có những tín hiệu đáng vui mừng của dịch bệnh, cơn đại dịch đang khựng lại, nhiều quốc gia đã gỡ bỏ dần lệnh cách ly toàn xã hội,các nhà thờ đã chuẩn bị có lại các thánh lễ cộng đoàn.

Hôm nay tòa Giám mục Mỹ Tho đã có thông báo như sau :
Về việc Bình thường hóa các sinh hoạt tôn giáo
Kính gởi : Cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Mỹ Tho
Ngày 22 tháng 04 năm 2020, tại phiên họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã đạt kết quả đáng mừng, tạo điều kiện cho các sinh hoạt trở lại bình thường, nhưng vẫn phải đề cao cảnh giác, chấp nhận tình trạng “sống trong trạng thái có dịch”. Liên quan đến các sinh hoạt tôn giáo, chính quyền tỉnh Tiền Giang cho biết các cơ sở tôn giáo có thể thực hiện các sinh hoạt nghi lễ tôn giáo phù hợp. Trên cơ sở đó, Văn phòng Tòa giám mục xin thông báo đến quý cha, quý tu sĩ và bà con giáo dân :
1. Từ Thứ Bảy 25-04-2020, các Giáo xứ trong Giáo phận tiếp tục cử hành Thánh Lễ Chúa nhật và các ngày trong tuần như thường lệ, với những lưu ý sau :
– Số người dự lễ : các cha xem xét tình hình cụ thể tại địa phương;
– Người cao niên (từ 60 tuổi trở lên), các thiếu nhi, những người có triệu chứng sốt và ho : miễn dự lễ mà không mắc tội;
– Giữ các quy định về y tế : đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu với người khác, giữ gìn môi trường vệ sinh tốt.
2. Các lớp Giáo lý và sinh hoạt đoàn thể : tiếp tục tạm ngưng cho đến khi có thông báo sau.
3. Các Giáo xứ, các hội đoàn không tổ chức các lễ hội và các cuộc hành hương cho đến khi có thông báo sau.
Chân thành cảm ơn anh chị em, kính chúc anh chị em Mùa Phục sinh an lành.
Ngày 24 tháng 04 năm 2020
Tổng đại diện
(đã ký)
Lm. Phaolô Trần Kỳ Minh
=========
* Từ Thứ Bảy tuần này (25/04/2020), chúng ta sẽ không dâng lễ và chầu Thánh Thể trực tuyến nữa.
Còn giáo phận Hà Tĩnh, đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã có thông báo về việc khôi phục một phần các hoạt động tại các giáo xứ
Trong phần thánh lễ, thông báo cho biết như sau :
1. Về việc cử hành thánh lễ:
– Các cha tái lập việc dâng thánh lễ hằng ngày nhưng nên chia nhỏ số lượng người tham dự như dâng lễ riêng cho từng giới, từng giáo họ, đặc biệt là các Chúa Nhật, lễ trọng.
– Cẩn thận áp dụng các biện pháp phòng ngừa mà các cơ quan chuyên môn khuyến cáo. Tạo không gian thoáng đãng nhất có thể khi cử hành thánh lễ, cần rửa tay sát khuẩn trước và sau khi dâng lễ, giáo dân cần đeo khẩu trang khi tham dự thánh lễ.
– Chưa tiến hành các cuộc lễ như chầu lượt, quan thầy, tĩnh tâm, hội họp, hành hương… có đông người tham dự.
– Các linh mục đồng tế trong thánh lễ, khi rước Mình Máu Thánh Chúa – kể cả chủ tế – chỉ dùng hình thức chấm Mình Thánh vào Máu Thánh, linh mục hiệp lễ cuối cùng sẽ rước hết Máu Thánh và tráng chén lễ. Những người khác đều rước lễ bằng tay.
– Những người già, trẻ em, người ốm đau, những người có triệu chứng sốt, ho… chưa được đến tham dự thánh lễ. Những người đi xa về tự giác cách ly như quy định của các cơ quan chức năng.
– Những người chưa muốn tham dự thánh lễ chung với cộng đồng trong các dịp lễ buộc ở thời điểm này, vẫn được phép ở nhà hiệp thông bằng các việc lành khác.

Quả thật đây là hồng ân của Đấng Phục sinh, nhân loại trên toàn thế giới như đang đi từ bóng tối sự chết của ngày thứ sáu Chúa Giêsu chịu chết cho tới ngày Chúa Giêsu sống lại, khi mà các ngôi thánh đường cất lại lời ca tụng Aleluia.
Chúa Phục sinh là một dấu lạ cả thể lớn lao nhất trong cuộc đời, nhưng những ai tin vào Chúa Kitô sẽ được sống trong an bình hạnh phúc đời đời.
Chúa cũng đang làm phép lạ cho chúng ta
Tuy nhiên chúng ta vẫn còn đó nỗi lo dịch bệnh có thể trở lại,
Chính quyền VN hiện nay đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống: hạn chế tối đa ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/tin-hot

36 COMMENTS

 1. Tin vui thật bổ ích, hết lễ online mong có những lễ lớn cũng online để giáo dân được xem rộng rãi

 2. Con Cảm tạ CHÚA nơng đỡ với tình yêu tuyệt vời đã ban cho chúng con thêm niềm tin . tạ ơn đức mẹ luôn cầu nguyện cho chúng con luôn lắng nghe chúng cầu xin xin mẹ ban cho gia đình con được bình an va có sức khỏe .câu xin me cầu nguyện cho những ngươi bệnh tật đang gặp khó khăn để họ được đến với chúa Amen

 3. Chung con luon Tin that Chua se ban on lanh cho The Gioi va nuoc viet chung con se Binh an va hanh phuc ben Chua

 4. LẠY CHÚA XIN CHỬA LÀNH CHO CHÚNG CON VÀ NHỮNG ANH , CHỊ, EM, YÊU MẾN CHÚA 1 CÁCH THẬT LÒNG , XIN CHO TẤT CẢ CHÚNG CON ĐỪNG BỊ NHIỄM LẠI CORONA VIRUSES VUHAN NỮA …AMEN…
  LẠY CHÚA XIN NHẬM LỜI CON THÀNH KHUẨN ẦM XIN ƠN NÀY , NHỮNG MỌI SỰ CON XIN THEO THÁNH Ý CỦA CHÚA , XIN ĐỪNG THEO Ý CON …AMEN

 5. Hãy nghĩ tới các y bác sỹ và bao người đang chung tay chống dịch .Nên có lời cảm ơn họ

 6. NGHE ĐƯỢC BỎ LỆNH CÁCH LY THÌ CŨNG MỪNG LẮM , NHỮNG GIÁO DÂN THÌ THẦM DỰ THÁNH LỄ PHẢI HẠNG CHẾ , VÀ DỰ LỄ THEO TỪNG NHÓM , TỪNG HỘI , LIỆU CÓ ĐƯỢC BẢO NHIÊU ANH CHỊ EM GIÁO DÂN TA CHỊU NHƯ VẬY , CÒN PHẢI ĐI TRONG SỰ KIỂM SOÁT , TRONG KHI QUÁ LÂU KHÔNG ĐƯỢC VÀO TRONG NHÀ THỜ DỰ LỄ CHỨ , CHÚNG CON HY VỌNG LÀ ĐƯỢC CÙNG MỞ CỬA TOÀN BỘ , VÀ AN TOÀN , VÌ DỊCH CHƯA CHẤM ĐỨC HẲNG nên cũng sợ virut Corona là bùng nổ dạy !

 7. Tạ ơn chúa vì những Hồng ân chúa đã ban cho chúng con xin chúa gìn giữ nước Việt chúng con và toàn Thế giới lạy chúa Giêsu con tín thác vào chúa

 8. Tạ ơn Chúa. Thánh lễ đã được cử hành trở lại. Xin Đức Mẹ phù hộ và gìn giữ chúng con bình an.

 9. Hôm qua tôi có đọc tin này, và sau đó tôi đã gọi phone cho người nhà ở Sài Gòn, và Đồng Nai, tất cả đều nói rằng, không có một tin hoặc thông báo nào cả. Sáng nay, địa phận Sài Gòn , các Cha vẫn dâng thánh lễ trực tuyến…….đây là tin thật hay tin giả, xin mọi người lưu ý………

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here