Vấn đề an toàn khi sử dụng pháo hoa tại Mỹ (VOA)

0
25Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Vào dịp ngày lễ Quốc Khánh 04/7 tại Mỹ, pháo hoa không chỉ có mặt tại các cuộc trình diễn pháo hoa tại các tiểu bang và các thành phố trên khắp nước Mỹ mà người Mỹ cũng có thói quen tự mua và đốt pháo hoa tại nhà hoặc ở những khu vực được cấp phép. Nhưng vấn đề an toàn trong việc sử dụng pháo hoa vẫn là một tồn tại cần được quan tâm hơn nữa tại Hoa Kỳ hiện nay. Năm ngoái, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết có 8 ca tử vong và 12.900 trường hợp bị vì pháo hoa… Sự bất cẩn trong việc sử dụng loại pháo có sức nổ mạnh này đang là nguyên nhân chính đang làm gia tăng số nạn nhân trong mỗi dịp 04/7 hàng năm.
Các hình ảnh minh họa cho thấy sự nguy hiểm của các loại pháo hoa mua bán lậu hoặc được chế tạo không đúng tiêu chuẩn ….. Đây là một vấn đề lớn khi người Mỹ đang chuẩn bị mừng Ngày Độc lập 4 tháng 7, và các cuộc tụ tập liên hoan thường bao gồm cả màn tự bắn pháo hoa hoặc biểu diễn pháo hoa nơi công cộng.
Bà ANN MARIE BUERKLE, Chủ tịch điều hành Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ nói:
“Khi mua và sử dụng pháo hoa hợp pháp, chúng ta vẫn phải cần hết sức thận trọng vì chúng rất mạnh. Mọi người hay coi thường mức độ nguy hiểm của pháo hoa. Đặc biệt nếu bạn cầm nó trên tay hoặc đặt nó lên đầu, thì là bạn đang tự sát đấy. ”
Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết có 8 ca tử vong vì pháo hoa được báo cáo trong năm 2017. Các nạn nhân tuổi từ 4 đến 57. Và có tới khoảng 12.900 người bị thương vì pháo hoa được cấp cứu trong năm ngoái đó, với 67% trường hợp xảy ra trong vòng một tháng trước và sau ngày 4 tháng Bảy.
Năm 2015, Michael Spencer đã tới chơi ở nhà một người bạn ở Montana. Anh cầm quả pháo hoa làm theo kiểu đạn súng cối, đưa cao lên khỏi đầu. Quả pháo nổ tung, mang theo mấy ngón tay của Spencer. Sau đó anh phải trải qua hơn một một chục ca phẫu thuật bàn tay.
Ông MICHAEL SPENCER, Nạn nhân Pháo hoa cho biết:
“Tôi nghĩ phổ biến những thông tin này là điều rất quan trọng. Chúng ta phải hiểu rằng pháo hoa rất nguy hiểm. Với pháo hoa, mọi thứ luôn có thể xảy ra ngoài dự kiến. Tôi đã sống sót và tôi muốn chia sẻ thông tin tai nạn của mình với mọi người. ”
Ở Hoa Kỳ, một số loại pháo hoa được phép bán ở khu vực này, nhưng không được phép bán ở khu vực khác.
Anh TONY FALWELL, Trung tâm cứu hộ và cứu hỏa Washington DC nói:
“Hãy nhớ rằng tất cả pháo hoa đều có thể gây thương tích, dù là pháo hoa hợp pháp hay pháo lậu. Vì thế, hãy sử dụng chúng một cách an toàn.”
Hiệp hội Pháo hoa Quốc gia đã phổ biến một video về an toàn, trình bày cách bố trí, đốt và vứt bỏ pháo hoa đúng cách và kêu gọi người làm theo chỉ dẫn trên bao bì.
Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng cho biết ngay cả các loại pháo hoa cầm tay cũng có thể nguy hiểm, và đang chiếm 14% số vụ thương tích ước tính trong tháng xung quanh kỳ nghỉ 04/;7.
Mọi người đều đồng ý rằng an toàn nên là mối quan tâm hàng đầu khi sử dụng các loại pháo nổ.

Nguồn: https://nhasachkimdong.com

Xem thêm bài viết khác: https://nhasachkimdong.com/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here